Trong thời gian từ 09.09-11.09.2019 tất cả tân sinh viên khóa 17 đã tham gia tuần học tập định hướng do trường Đại học Phú Xuân tổ chức, tuần học đinh hướng là một trong hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên sớm làm quen nhau cũng như môi trường sinh hoạt, học tập mới.

Ngày đầu của tuần sinh hoạt đinh hướng các bạn tân sinh viên đã được Thầy Hiệu trưởng Đàm Quang Minh giới thiệu về các ngành học, cũng như tương lai, xu hướng phát triển của các ngành đó và để thực sự có được một công việc sau khi tốt nghiệp thì trong quá trình học tại Đại học Phú Xuân các bạn phải rèn luyện thái độ, học tập những kỹ năng kiến thức như thế nào.

Cũng trong ngày các bạn tân sinh viên cũng được nghe Ban Đào tạo phổ biến những những quy định, pháp luật cơ bản, cần thiết liên quan đến học sinh, sinh viên.

Những hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cũng là một trong những chủ đề mà các bạn sinh viên đã từng tham gia hoạt động Đoàn rất quan tâm đến.

Trong ngày tiếp theo của tuần sinh hoạt định hướng, các bạn tân sinh viên đã được ông Lê Xuân Phương chia sẻ kinh nghiệm trong quá học tập và sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc trong các doanh nghiệp. Ngay trong buổi nói chuyện ông Lê Xuân Phương đã cho các bạn đăng ký và nhận các bạn tân sinh viên làm việc ngay tại công Ty DMZ ngay sau khi các bạn hoàn thành khóa Học kỳ quân đội.

Buổi chiều cùng ngày, Ông Trương Thành Minh. GĐ Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh TTH đã phân tích cho các bạn tân sinh viên hiểu được Thành phố Huế có điều kiện thuận lợi và đã được Trung ương định hướng phát triển thành một trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế của cả khu vực miền Trung và Tây nguyên và thành phố Festival của Việt Nam. Trường Đại học Phú Xuân đang đào tạo ngành Việt Nam học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành sẽ là một trong những nhà cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng được cho sự phát triển của ngành kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ông Trương Thành Minh chia sẻ những cơ hội phía trước của sinh viên đang học tại Đại học Phú Xuân

Ngày 11.09.2019 Bà Võ Hà Nhi. Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp tỉnh TTH và Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế  đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về những kỹ năng kinh nghiệm về khởi nghiệp ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường và xu hướng tuyển dung chung của doanh nghiệp đối với sinh viên trong thời kì hiện nay.