(PLVN) – Bắt đầu từ năm 2019 trở đi, mỗi năm Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) cam kết dành 300 suất việc làm tại TP HCM và Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Phú Xuân (Huế).

Mỗi năm, có 300 sinh viên Đại học Phú Xuân được IEA nhận vào làm việc ở Hà Nội và TP.HCM.

Theo nội dung hợp tác vừa được ký kết giữa trường Đại học Phú Xuân và Tập đoàn Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu tuỳ năng lực làm việc. Mức này cao hơn mức trung bình của thị trường từ 20-50% và cũng là mức lương mà IEA đang dành cho các việc làm tương tự trong tập đoàn này.

Đại học Phú Xuân chú trọng tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế.

Đặc biệt, việc được làm việc ở các thành phố lớn với môi trường sôi động và nhiều thử thách ngay sau khi ra trường đã đánh trúng tâm lý của nhiều sinh viên. Như vậy, nếu đảm bảo đủ điều kiện để lọt “top 300” này, các em nhập học Đại học Phú Xuân được học ở Huế – một thành phố xanh, giàu văn hoá, có mức sống loại dễ chịu nhất ở Việt Nam – và được nhận việc ở các thành phố lớn nhất với mức lương cao.

Tập đoàn IAE là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, có hơn 10 trường thành viên và gần 1.500 cán bộ nhân viên trải khắp Việt Nam. Trong khi Đại học Phú Xuân với 6 ngành đào tạo chính quy đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao (Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Quản trị Du lịch – Lữ hành; Việt Nam học – Du lịch; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh) được biết đến như ngôi trường nhiều đổi mới khi tạo cơ hội cho sinh viên được đào tạo qua thực tế – On Job Training (OJT), tức là được thực hành trong môi trường doanh nghiệp, được định hướng và truyền thụ kinh nghiệm thực tế.

Thu Hằng