“Ngôn ngữ Anh là gì? Học Ngôn Ngữ Anh xong làm gì? Mình có hối hận khi học ngành Ngôn Ngữ Anh? Đây là câu hỏi của mấy em khoá dưới hay hỏi mình dạo gần đây. Mình sẽ chia sẻ quan điểm cá nhân về những vấn đề này nhé.”

Ngôn ngữ Anh là gì cơ?

Theo edu2review.com Ngôn Ngữ Anh là ngành học:

  • Nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Anh;
  • Tìm hiểu lịch sử, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh;
  • Kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy

Đây là những kiến thức đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.”

Bạn biết đấy, Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng để thành công.

Học ngành Ngôn ngữ Anh xong làm gì?

Có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho SV ngành Ngôn Ngữ Anh. Cùng mình điểm qua nhé:

  • Biên/phiên dịch;
  • Nghiên cứu ngôn ngữ;
  • Hướng dẫn du lịch;
  • Giảng dạy ngôn ngữ;
  • Làm việc tại các cơ quan văn hóa, thương mại, xuất nhập khẩu;
  • Trợ lý ngôn ngữ tại các doanh nghiệp.

Mình là ai?

Nói chuyện nãy giờ chắc các bạn cũng thắc mắc không biết mình là ai mà lại giới thiệu rành rọt về ngành đúng không nào?

Xin chào các bạn, mình là Hồ Văn Tám, cựu SV ngành Ngôn Ngữ Anh K13, PXU. Có một số em thắc mắc liệu không biết mình có hối hận khi chọn ngành Ngôn Ngữ Anh không? Nhân đây mình xin chia sẻ  về tình yêu dành cho ngành học và ngôi trường PXU của mình nhé!

Trong xu thế toàn cầu, nói tiếng Anh thành thạo là một như cầu thiết yếu. Tại PXU, tụi mình được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ. Đây là một lợi thế đấy.

Tiết lộ với các bạn, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, mình đã có thu nhập khủng nhờ đi tour, hướng dẫn viên cho các đoàn khách nước ngoài. Ra trường, mình có nhiều lựa chọn. Điểm qua thì có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh, hay biên dịch cho các trung tâm dịch thuật, trợ lí, hay làm trong sân bay. Nhưng mình vẫn thấy trở thành một hướng dẫn viên du lịch là điều mình thích nhất. Đây là một trong những cách tận hưởng vui vẻ nhất để ngắm nhìn thế giới. Mình có thể tìm hiểu về văn hoá và lịch sử của các quốc gia. Nói một cách nôm na, mình vừa được đi chơi mà lại kiếm được tiền thì quá hạnh phúc đúng không các bạn.

Trên đây là chia sẻ chút cảm nhận của mình, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về ngành Ngôn Ngữ Anh nhé!

Học Ngôn ngữ Anh ở đâu có nhiều lợi thế

Sinh viên PXU được học trong một môi trường chuẩn quốc tế. Với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp SV rèn luyện tiếng Anh trong các tình huống thực tiễn.

Rất nhiều chương trình thực tế dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hằng năm. Đây là cơ hội cho sinh viên phát huy và hoàn thiện khả năng giao tiếp, hùng biện, thuyết trình…

Với sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên bản xứ, sinh viên PXU sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ Tiếng Anh. Trường cũng là nơi có quy mô sinh viên trong các lớp ngôn ngữ là 25 sinh viên, đảm bảo chất lượng của việc học kỹ năng trong các môn học chuyên ngành.

Xem thêm

> Sức hấp dẫn riêng của ngành Ngôn ngữ Anh tại PXU

> Lợi thế khi học ngành Ngôn ngữ Anh

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021. 

> Học bổng miễn phí ký túc xá toàn khoá cho Tân sinh viên Đại học Phú Xuân

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân