Sáng ngày 13/10, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra “Ngày hội tuyển sinh học nghề 2018”. Hoạt động nhận được sự quan tâm hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề và hàng ngàn học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia. Đặc biệt thu hút là gian hàng giới thiệu  về “Chương trình đào tạo và tuyển dụng lập trình viên chuyên nghiệp” của Trường Đại học Phú Xuân.

Được biết, “Chương trình đào tạo và tuyển dụng lập trình viên chuyên nghiệp”  nằm trong khuôn khổ “Dự án phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin  tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, do Trường Đại học Phú Xuân, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện.

Gian hàng của Trường Đại học Phú Xuân tại "Ngày hội tuyển sinh học nghề 2018"
Gian hàng của Trường Đại học Phú Xuân tại “Ngày hội tuyển sinh học nghề 2018”

Tại đây, các bạn trẻ mong muốn theo đuổi “nghề lập trình” sẽ có cơ hội được đào tạo để trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai. Chương trình cũng phù hợp  với các bạn sinh viên năm cuối tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, những người chưa có việc làm hoặc làm trái nghề, những người đã đi làm nhưng gặp khó khăn trong công việc và mong muốn chuyển sang ngành IT để có công việc tốt hơn.

Theo đại diện của Trường Đại học Phú Xuân, khóa học lập trình viên chuyên nghiệp được đào tạo trong 6 tháng, Trong đó, người học sẽ có 2 tháng thực tập tại các doanh nghiệp Công nghệ thông tin và trải nghiệm như những nhân viên thực thụ. Hoàn thành khoá học, học viên có đủ năng lực của một lập trình viên chuyên nghiệp, có thể tham gia trực tiếp vào các dự án phần mềm tại doanh nghiệp hoặc tự mình xây dựng các ứng dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Chương trình đào tạo và tuyển dụng lập trình viên thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Chương trình đào tạo và tuyển dụng lập trình viên thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

“Điểm sáng” của chương trình đào tạo này là sự cam kết việc làm chắc chắn cho học viên sau khi tốt nghiệp. Sau 30 ngày kết thúc khóa học, nếu học viên không có việc làm sẽ được hoàn trả 100%  chi phí đào tạo.

Chia sẻ tại “Ngày hội tuyển sinh học nghề 2018”, bạn Đức Mạnh cho biết: “Ngày hội là một cầu nối giúp mình và các bạn xác định rõ hơn năng lực, sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai. Đặc biệt, sau khi tìm hiểu về chương trình đào tạo lập trình của Trường Đại học Phú Xuân, mình càng thêm tự tin hơn vào quyết định lựa chọn công việc này, cũng như đã sẵn sàng để chinh phục ước mơ trong tương lai”.