Sinh viên ngành du lịch thự tế Khách sạn M Thanh.JPG 2

Nhiều học sinh quan tâm về việc làm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Các chuyên gia cho rằng đây là ngành học đang được ưu tiên, nhu cầu nhân lực lớn. Đặc biệt thu nhập “khủng” luôn là động lực thúc đẩy các bạn trẻ đến với ngành du lịch.

Theo học ngành du lịch, sinh viên ra trường có thể trở thành hướng dẫn viên, quản lý, điều hành du lịch, nhân viên lễ tân, phục vụ phòng, bếp, bar tại các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, nhiều công việc khác như chăm sóc khách hàng, thiết kế chương trình du lịch, tổ chức hội nghị, giảng dạy tại các trường, cơ sở đào tạo du lịch.

Theo thống kê của trường Đại học Phú Xuân – Huế, tỷ lệ sinh viên có việc đi làm ngay xấp xỉ 100%. Lương khởi điểm thấp nhất 6-7 triệu/tháng. Không ít sinh viên đã có thu nhập ngay khi còn đang đi học. Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn làm tại các khách sạn 4-5 sao, công ty du lịch hay mở nhà hàng. Những sinh viên có tay nghề giỏi, ngoại ngữ tốt, mức lương cao.

Theo thông tin từ các cựu học viên của trường Đại học Phú Xuân – Huế, thu nhập bình quân hiện nay của người làm nghề du lịch là 6-10 triệu đồng. Thu nhập bình quân hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam là 10-80 triệu đồng/1 tháng.

Hiện nay, ngành quản trị khách sạn cũng là một trong những ngành nghề có thu nhập tốt. Mức thu nhập trung bình của quản lý khách sạn hạng trung khoảng 10-18 triệu/tháng, khách sạn hạng 3-5 sao có thể đạt từ 2.000 USD trở lên.

Năm 2019, ngành du lịch Việt Nam đạt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách, trong đó có 18 triệu khách quốc tế, phục vụ 85 triệu khách nội địa. Điều này đồng nghĩa việc nguồn nhân lực của ngành du lịch sẽ được quan tâm đặc biệt. Và việc nói sinh viên ngành du lịch ra trường có mức thu nhập “khủng” quả thật không quá lời khi so sánh với sinh viên các ngành học khác.

Để theo học ngành này, sinh viên có nhiều lựa chọn, từ môi trường đại học đến cao đẳng trên khắp cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế… Một trường có nhiều hệ đào tạo như Trung cấp Chuyên nghiệp, CĐ nghề chính quy, Trung cấp nghề, CĐ liên thông, CĐ vừa học vừa làm, Trung cấp chuyên nghiệp vừa học vừa làm, Sơ cấp nghề…Ở khu vực miền Trung, Đại học Phú Xuân – Huế là một lựa chọn rất tuyệt vời. Sinh viên khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, trường Đại học Phú Xuân – Huế, được đào tạo theo chương trình của ngành được xây dựng trên cơ sở hướng tới thực tế nhu cầu của xã hội, đảm bảo cho sinh viên được trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sát với thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng trực tiếp vào từng vị trí phù hợp của lữ hành, hướng dẫn, nhà hàng, khách sạn; được trang bị các kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng khác phù hợp để có thể hòa nhập và thực hiện tốt các công việc trong môi trường làm việc thực tế như văn hóa tổ chức…Nội dung trong chương trình giảng dạy tại trường đào tạo chuyên biệt về ngành này được đánh giá có tính cạnh tranh lớn khi nước ta hội nhập với nền kinh tế thế giới. Vì vậy, Đại học Phú Xuân – Huế là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ nếu muốn bắt nhịp tốt với môi trường làm việc và có mức thu nhập “khủng” ngay sau khi ra trường.

Xem thêm

Tuyển sinh năm 2020

Nghề điều hành tour hot vì sao?

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch có gì thú vị?

Để trở thành hướng dẫn viên khó hay dễ?

Không sợ “nghèo” với nghề hướng dẫn viên Du lịch