Thành quả tốt đến từ sự chuẩn bị kĩ càng. Chính vì thế sinh viên PXU được chú trọng chuẩn bị cho kỳ OJT ngay từ sớm.

Trong kỳ thực tập OJT năm học trước, rất nhiều sinh viên đã được các tập đoàn, công ty lớn giữ lại làm việc. Điển hình như tất cả sinh viên Ngôn ngữ Trung thực tập tại Bình Dương đều được công ty nhận lại với mức lương tối thiểu là 12.000.000 VND. Nhiều sinh viên Công nghệ Thông tin cũng được giữ lại làm việc khi chưa tốt nghiệp.

Thành quả tốt đến từ sự chuẩn bị kĩ càng

Đó là lí do tại sao ngoài việc chuẩn bị kĩ năng, kiến thức thực tế tại Doanh nghiệp ngay từ năm nhất, PXU cũng chú trọng trang bị cho sinh viên K17 hành trang sớm để bắt đầu học kỳ OJT. Dự kiến sinh viên sẽ đến Doanh nghiệp thực tập vào học kỳ Spring sắp tới.

Sáng ngày 14/10, trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức chương trình “OJT ORIENTATION – ĐỊNH HƯỚNG THỰC TẬP DOANH NGHIỆP” cho sinh viên K17. Chương trình với sự tham dự của Tiến sĩ Trần Truyền Tuấn, trưởng phòng Đào tạo cùng quý Thầy Cô trưởng Khoa, trưởng Ngành và đông đủ sinh viên Khoá K17

Các Thầy Cô chia sẻ về cách hoàn thành tốt học kỳ OJT

Tham dự chương trình, trưởng phòng Đào tạo – Tiến sĩ Trần Truyền Tuấn đã chia sẻ về lộ trình thực tập và định hướng cho các sinh viên K17 để có được kết quả tốt nhất. Quý Thầy Cô trưởng Khoa, trưởng ngành cũng đã chia sẻ với các sinh viên K17 về cách chọn công ty và lên kế hoạch học tập trong kỳ OJT.

Tiến sĩ Trần Văn Long, trường Khoa Công nghệ Kinh doanh chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên Công nghệ Thông tin được các doanh nghiệp giữ lại làm ngay sau kỳ thực tập. Điều này là nhờ vào thái độ cầu tiến, sẵn sàng học hỏi cùng với những kiến thức, kĩ năng nền tảng được trang bị chắc chắn.”

Các Thầy Cô Trưởng Khoa, Trưởng Ngành cũng đã chia sẻ về những điều cần lưu ý để học kỳ OJT có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại chương trình, các thắc mắc của sinh viên khoá K17 cũng đã được giải đáp.

OJT (On the job training) là học phần được nhà trường quan tâm nhất. Đây là thời gian sinh viên sẽ học trong môi trường thực tiễn tại doanh nghiệp. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm và làm quen với yêu cầu công việc tương lai.

Xem thêm

OJT – một khoảng thanh xuân rực rỡ 

Học kì OJT – “đặc sản” trường Đại học Phú Xuân

Doanh nghiệp đánh giá cao về học kì OJT của ĐH Phú Xuân