Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Tuy nhiên, không vì thế mà xu hướng học tiếng Anh trở nên bão hoà. Ngược lại, đây là ngành hot hơn bao giờ hết. Liệu bạn có nên chọn Ngôn ngữ Anh?

Ai phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh?

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh. Để có thể học ngành này hiệu quả, đầu tiên, bạn phải có niềm yêu thích ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Sự yêu thích này sẽ giúp bạn đam mê tìm tòi, học hỏi hơn. Ngoài ra, sinh viên ngành NNA thường được yêu cầu có thêm chứng chỉ Ngoại ngữ 2. Do đó, năng khiếu ngoại ngữ là một điều rất cần thiết.
 • Có vốn kiến thức về văn hoá – xã hội. Đây là ngành học đòi hỏi những người hướng ngoại, thích giao lưu và làm việc với nhiều nền văn hoá khác nhau.
 • Năng động: Một trong những kỹ năng mềm mà người học ngành này cần phải rèn luyện. Lựa chọn Ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên Ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.
 • Sự tự tin và bản lĩnh: Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội và giúp bạn có thu nhập cao

Tiếng Anh  được xem là một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau.

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ. Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

Kết thúc quá trình củng cố nền móng tiếng Anh vững chắc thì bạn sẽ được học cách để khai thác các kiến thức đã học cho việc kiếm sống. Lúc này bạn sẽ được học các kỹ năng chuyên môn như giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, viết lách hay nói trước công chúng. Các kỹ năng này sẽ giúp bạn kiếm tiền cho công việc sau này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất

Tiếng Anh vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Chưa hết, tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu. Đây là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu,  Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế k hác.

Theo thống kê, khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Bạn có thể thấy tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

Ngành học triển vọng trên lộ trình hội nhập

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh là tiêu chí vàng để giao thương thành công. Phạm vi ứng dụng của ngôn ngữ này trên thế giới chưa bao giờ bị giới hạn. Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân tốt nghiệp ngành NNA ngày một rộng mở. Tiếng Anh được xem là một phương tiện giao tiếp “xuyên quốc gia”. Ngôn ngữ này giúp các bạn tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế.

Điểm đặc biệt khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại PXU

 • Học với mô hình Learning Office và phương pháp Project Based Learning với thời lượng thực hành lên đến 60%;
 • Chương trình Cử nhân Đại học chỉ kéo dài trong 3 năm;
 • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
 • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
 • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
 • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
 • Cơ sở vật chất hiện đại;
 • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch

Một ngành học với tương lai rộng mở với nhiều lựa chọn nghề nghiệp, tại sao không?

Xem thêm

> Tìm hiểu về chương trình học thực chiến ngành NNA

> Trắc nghiệm nghề nghiệp cho học sinh THPT

> Học cùng giáo viên bản ngữ tại Phú Xuân