GIỚI THIỆU CHUNG

Không ai nói được trước chính xác tương lai mình sẽ làm công việc gì, nghề nghiệp gì. Song, việc dự đoán để chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho tương lai là điều tối quan trọng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Bạn đang học Khối A, hay D? Bạn thích các môn khoa học tự nhiên, hay nghệ thuật? Bạn không phải là fan của các môn thể thao cường độ cao và thích ngồi hàng giờ bên máy tính để thiết kế? Bạn có thể tính toán, suy luận logic cực kỳ nhanh và dễ dàng? Bạn yêu thiên nhiên, và lúc nào cũng có việc để làm với máy móc, thiết bị?

Máy móc, công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt và đang dần thay thế con người. Có hàng ngàn việc làm của Thế kỷ 20 đã không còn tồn tại ngay trong 2 thập niên đầu tiên của Thế kỷ 21. Vậy đâu sẽ là nghề phổ biến, sẽ là các công việc hot, lương cao trong tương lai 10 – 15 năm tới?

Tìm kiếm câu trả lời và gia tăng hiểu biết cho những điều trên đây sẽ là cơ sở quan trọng giúp bạn định vị bản thân, xác định những con đường cần đi, những hành trang cần chuẩn bị để bước ra đời.

Trắc nghiệm Hướng nghiệp chính là một trong những phương pháp đơn giản, thú vị và hữu ích để giúp bạn có thêm hiểu biết về bản thân và xem kiểu nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân; từ đó giúp bạn lựa chọn ngành để học tập và phát triển ở các bậc học cao hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM TRẮC NGHIỆM

1. Đánh dấu (ν) vào ô trước mỗi câu mà bạn thấy phù hợp với mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn câu trả lời.

2. Tổng thời gian hoàn thành bài trắc nhiệm là 15 phút. Bạn nên tránh tình trạng gấp gáp lựa chọn bừa bãi. Tuy nhiên, cũng cần tránh đi vào phân tích đúng sai, tốt xấu, mà hãy xem mức độ phản ánh đúng nhất với bản thân.

3. Mỗi ô được đánh dấu sẽ tính là 1 điểm. Cần lưu ý rằng: không phải điểm càng cao là càng giỏi, mà lựa chọn đúng suy nghĩ và cảm nhận của bản thân mới có giá trị.

4. Sau khi hoàn thành tính điểm, hệ thống sẽ tự động trả về kết quả nhóm ngành (hoặc nhiều nhóm) mà bạn có điểm cao nhất, khi đó bạn sẽ hiểu hơn về kiểu tính cách nghề nghiệp đặc trưng của bạn, cũng như loại nghề nghiệp bạn có thể phù hợp.