Ngày 28/4/2022, trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên quốc tế SEAMEO TVET, trường Đại học Phú Xuân đã tiến hành buổi lễ ký kết ghi nhớ hợp tác với Trường Đại Học UMG đến từ Indonesia.

Chương trình trao đổi là cơ hội để nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh của sinh viên Phú Xuân với bạn bè quốc tế, đồng thời qua đó, sinh viên có cơ hội tìm hiểu và gắn kết văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam – Indonesia, tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa hai trường, tạo nền tảng cho các hợp tác trao đổi sinh viên và cán bộ giảng viên trực tiếp dự kiến sẽ diễn ra trong hè năm 2022 và nhiều cơ hội trong tương lai.

Trường ĐH Phú Xuân là một trong gần 400 trường Đại Học trong khu vực Đông Nam Á đăng ký tham gia mạng lưới trao đổi sinh viên quốc tế SEAMEO TVET. Đây là chương trình trao đổi sinh viên hằng năm do Ban Thư Ký Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) phối hợp với Tổ chức đào tạo kỹ thuật và dạy nghề (TVET).

Chương trình sẽ diễn ra đến cuối tháng 6/2022, lần đầu tiên trên nền tảng trực tuyến của SEAMEO TVET.
– Đợt 1: trường Đại học Phú Xuân nhận 33 sinh viên từ Indo và gửi trao đổi 6 sinh viên từ Phú Xuân học tại trường UMG của Indo.
– Đợt 2: dự kiến tháng 7 sẽ có đợt trao đổi trực tiếp.