Sáng ngày 09/11/2020, Đại học Phú Xuân long trọng tổ chức Lễ Xuất Quân Học Kỳ Quân đội năm học 2020 – 2021 dành cho Sinh viên Khoá K18. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Ban Giám hiệu nhà Trường, Cán bộ Giảng viên,  Nhân viên và đông đủ các sinh viên Khoá K18.

“Học Kỳ Quân Đội” là một học phần bắt buộc mà các Sinh viên phải trải qua nhằm hoàn thành chương trình Cử nhân Đại học. Chương trình không những góp phần bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước; khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng mà còn tạo ra môi trường thực tiễn để các em rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết.

Học Kỳ Quân Đội hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời Sinh viên, nhiều em tỏ ra háo hức, một số khác lại cảm thấy khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên sống và học tập trong môi trường Quân đội. Lễ Xuất quân cũng chính vì thế, trở thành một sự kiện đầy ý nghĩa đối với các Sinh viên K18. Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đã gửi lời chia sẻ, cổ vũ và động viên các em trước khi lên đường nhập học.

Thầy Trần Văn Long – trưởng phòng Đào tạo gửi lời cổ vũ, động viên đến các sinh viên.

Về phía Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng Đại học Huế, Thượng tá Ngô Tấn Việt – Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến các quy định, quy chế của học kỳ đến các sinh viên.

Thượng tá Ngô Tấn Việt phổ biến quy chế Học kỳ Quân đội.

Bạn Lê Thị Huyền Trang đã đại diện Sinh viên khoá K18 chia sẻ cảm nghĩ và phát biểu quyết tâm trước khi lên đường tham gia Học kỳ Quân đội: “Chúng em có chút lo lắng khi phải học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội kỉ luật cao nhưng bên cạnh đó cũng là sự háo hức khi được lĩnh hội những kiến thức Quân đội bổ ích và trải nghiệm môi trường sống tập thể. Chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần của sinh viên Đại học Phú Xuân”

Sinh viên Lê Thị Huyền Trang, đại diện khoá K18 phát biểu cảm nghĩ.

Chính trực, trách nhiệm và tận tâm là những thái đội then chốt của sinh viên PXU; Đại học Phú Xuân tin tưởng rằng Học kỳ Quân đội sẽ là chương trình thiết yếu, ý nghĩa trong việc bồi dưỡng đạo đức, tinh thần yêu nước, rèn luyện kỹ năng mềm giúp xây dựng sự trưởng thành, bản lĩnh cho sinh viên PXU.