Vào 13h30 ngày 2/1/2019, Trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức khai giảng Khoá 1- chương trình “Chuyển nghề Lập trình viên” tại cơ sở 2, 176 Trần Phú, Thành phố Huế. Chương trình này thuộc Đề án phát triển nguồn nhân lực CNTT của UBND Tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Đại học Phú Xuân thực hiện.

Phát biểu khai mạc, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân – chia sẻ về những kỳ vọng đổi mới và hội nhập quốc tế đối với ngành giáo dục tại địa bàn Tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế. Đồng thời, thầy Minh cũng cho rằng xu hướng đào tạo ngắn hạn sẽ đáp ứng một phần cho nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Lễ khai giảng có sự tham dự của Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Định cho rằng việc thiếu hụt nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng trong việc nền kinh tế tỉnh nhà chưa phát triển nhanh. Theo ông, lý do chính của xu hướng dịch chuyển nguồn nhân lực chất lượng cao đến các tỉnh thành phát triển khác chính là số lượng doanh nghiệp còn hạn chế, chế độ đãi ngộ dành cho nhân sự chưa có sức cạnh tranh tốt.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây đã có những nhà đầu tư nước ngoài, điển hình là Nhật Bản, chính thức đầu tư vào Tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Định đánh giá rằng đây chính là một triển vọng mới đối với ngành Công nghệ thông tin nói riêng và nền kinh tế địa phương nói chung.

Về phía đại diện học viên, anh Nguyễn Thành Danh – học viên khoá 1 đã thay mặt cho 17 học viên toàn khoá chia sẻ về những kỳ vọng sau khi tham gia khoá học. Anh Danh là một trong những học viên có điểm thi đầu vào cao nhất 28/30 điểm. Chia sẻ về khoá học, anh Danh cho rằng Khoá đào tạo ngắn hạn “Chuyển nghề Lập trình viên” của Trường Đại học Phú Xuân đã mang đến cho học viên cơ hội học tập trên những trải nghiệm thực tế và trong thời gian phù hợp (4 tháng – BTV).

Đại diện đối tác đào tạo – Ông Lê Tường Phúc – Giám đốc Codegym Huế chia sẻ về niềm vinh dự khi trở thành đối tác của Trường Đại học Phú Xuân. Với mục tiêu đào tạo được nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Công nghệ thông tin, Codegym là một trong những đơn vị đào tạo tiên phong và có những thành công bước đầu.

Kết thúc Lễ khai giảng, Đại diện Trường Đại học Phú Xuân đã ký cam kết việc làm với đại diện học viên khoá 1. Theo cam kết này, học viên sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình theo học. Sau khi tốt nghiệp, nhà trường và phía đối tác đào tạo sẽ kết nối học viên đến nhà tuyển dụng.