Open Day nằm trong chuỗi hoạt động dành cho học sinh khối THPT tham gia trải nghiệm thực tế cuộc sống sinh viên tại Trường Đại học Phú Xuân. Qua đó, các em học sinh có thể trải qua một ngày làm sinh viên. Các lớp học mô phỏng mà các em tham gia bao gồm nhiều chủ đề và ngành học. “Một ngày trải nghiệm làm sinh viên” lần 2 này chào đón học sinh từ các trường THPT Hương Trà, THPT An Lương Đông, THPT Cao Thắng, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Hà Trung vào ngày 6/1 vừa qua.

Hoạt động giao lưu giữa học sinh các trường THPT

Chương trình được tổ chức để tạo ra cơ hội giao lưu cho học sinh giữa các trường THPT. Ngoài các mục tiêu về kiến thức, các em còn được rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng. Trong đó, kỹ năng giao tiếp luôn được chú trọng phát triển.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân hy vọng rằng Open Day sẽ mang lại cho các em những trải nghiệm mới.

 

 Mô hình các lớp học trải nghiệm thực tế

Với mục tiêu tăng cường tính thực hành trong đào tạo, Trường ĐH Phú Xuân đã tạo ra các lớp học trải nghiệm mang đến nhiều niềm vui và sự hào hứng cho học sinh. 

Những tiết học lý thuyết thiếu sinh động đã được thay bằng hoạt động tập thể, giao lưu và các trò chơi. Một trong những lớp học thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh nhất là lớp học “Viết chữ thư pháp”.

Giảng viên phụ trách đã áp dụng nhiều công cụ và phương pháp giảng dạy mới, từ đó tạo ra sự chủ động giao lưu của học sinh. Điều này được đánh giá là một trong những thành công lớn của ngày hội.

Ngoài ra, học sinh có cơ hội tham gia một số lớp học như “Hành trình văn hoá Huế”, “Làm clip bằng công cụ đơn giản”, “Làm lưu bút online”, “Làm chủ quán cà phê hoặc kinh doanh online”… Chuỗi các lớp học đều được xây dựng trên nhu cầu thực tế của học sinh và dựa trên cơ sở đào tạo từ các ngành, khoa tại Trường ĐH Phú Xuân.

Trải nghiệm và cảm nhận của học sinh

Open Day thực tế là một ngày hội của học sinh THPT. Hoạt động đã thu hút gần 800 học sinh từ nhiều trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Một số hình ảnh về chương trình Phú Xuân Open Day ngày 6/1.

Các bạn học sinh có thể xem đầy đủ hình ảnh của Phu Xuan Open Day ngày 6/1/2019 tại đây!