Sinh viên ngành Du lịch thực tế tại Doanh nghiệp

Điều hành tour là một trong những công việc khá quen thuộc và có sức ảnh hưởng lớn trong chuyên ngành du lịch. Khối lượng công việc cụ thể và những kỹ năng để trở thành một nhân viên điều hành tour chuyên nghiệp như thế nào là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Công việc cụ thể của một nhân viên điều hành Tour?

Một nhân viên điều hành tour du lịch sẽ được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu du lịch của doanh nghiệp du lịch. Bởi vậy khối lượng công việc mà nhân viên điều hành tour thực hiện khá nhiều, cụ thể như sau:

– Thiết kế và mang đến cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm du lịch đặc sắc, nổi bật tại mỗi điểm đến.

– Thực hiện các giao dịch, giới thiệu và đàm phán, đưa ra những thỏa thuận với du khách về dịch vụ du lịch và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng du lịch.

– Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ, đàm phán mức giá và chất lượng các dịch vụ hoàn chỉnh để có lợi cho công ty.

– Phân công công việc và giao trách nhiệm cho người hướng dẫn viên du lịch thực hiện theo đúng kế hoạch chương trình.

– Thường xuyên quan sát, đôn đốc kiểm tra với các hướng dẫn viên du lịch để phối hợp giải quyết với các công ty liên quan giải quyết những thay đổi, những tình huống và sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình di chuyển hay sử dụng dịch vụ.

– Khảo sát thị trường các công ty đối thủ, các nhà, hàng khách sạn để khai thác giá trị và tìm kiếm du lịch để dễ dàng trải nghiệm. Tích lũy thêm kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế để xây dựng chiến lược phát triển công ty. Thúc đẩy quá trình hoạt động tạo dựng thương hiệu.

– Lập báo cáo chi tiết hàng ngày để trình với ban lãnh đạo thông báo tình hình hoạt động và rút ra những công việc còn chưa thực hiện và thiếu sót đề xuất những phương hướng để cải thiện kịp thời.

Làm thế nào để trở thành nhà điều hành tour chuyên nghiệp?

Để thực hiện hết khối lượng công việc của một nhà điều hành tour, người lao động ngoài trang bị cho mình kiến thì cần phải có thái độ tốt và những thức kĩ năng như sau:

• Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề
  • Khả năng ngoại ngữ
  • Khả năng chịu được áp lực công việc cao

Như vậy, để đáp ứng được yêu cầu công việc, đòi hỏi nhân viên điều hành tour phải được đào tạo bài bản. Hiện nay, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường Đại học Phú Xuân – Huế là một trong những địa chỉ tin cậy thu hút các bạn trẻ có đam mê đối với nghề điều hành Tour. Từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên đã được đào tạo bài bản kiến thức gắn với kĩ năng và thái độ nghề nghiệp tốt. Vì vậy, các bạn này bắt nhịp với công việc thực tế ngay từ khi ra trường mà không cần đòi hỏi đào tạo lại, đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn Thừa Thiên Huế và khắp nơi tỏng cả nước.

Làm điều hành tour dễ hay khó

Vì sao nghề điều hành tour thu hút giới trẻ?

Kĩ năng cần có của nhà điều hành tour chuyên nghiệp