Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu về định hướng nghề nghiệp, đào tạo các kỹ năng chuyên môn và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Ngày 22/7 tại thư viện mở Trường đại học Phú Xuân đã tổ chức buổi hội thảo về nghề nghiệp có sự tham gia giữa doanh nghiệp – nhà trường – phụ huynh – tân sinh viên. Đây là cơ hội để phụ huynh và học sinh hiểu hơn về mô hình học tập, phương pháp đào tạo, giải đáp những vấn đề còn thắc mắc của phụ huynh học sinh trong việc lựa chọn ngành học cho con em mình.

Hoi Thao Nganh Nghe
Học sinh phụ huynh tham gia hội thảo về xu hường, tương lai của các ngành nghề đang đang tạo

Tham dự buổi hội thảo có TS. Đàm Quang Minh-Chủ tịch HĐQT,  hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Xuân Phương-GĐ CTCPDV du lịch DMZ, ông Trương Công Lê Hoàng- GĐ trung tâm Việt Trung, ủy viên BCH hội doanh nhân trẻ, cùng các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên đang quan tâm đến xu hướng, tương lai của các ngành học mà các bạn đã lựa chọn.

Ông Lê Xuân Phương chia sẻ tại buổi hội thảo về tương lai, xu hướng về ngành Marketing

Tại buổi hội thảo ông Lê Xuân Phương- giám đốc công ty cổ phần du lịch DMZ đã chia sẻ về những câu chuyện, những kinh nghiệm về kinh doanh maketting trong thời đại công nghệ 4.0: “ Hiện nay, ngành maketting rất quan trọng và cần thiết đối với mọi ngành nghề. Hầu như doanh nghiệp nào, ngành nghề nào muốn mở một shop áo quần, tiệm bánh mỳ, hay một quán trà sữa, cafe… muốn phát triển thì cần phải đẩy mạnh về mảng maketing. Như vậy, để thấy được tầm quan trọng của maketing, chúng ta phải biết làm sao để đạt hiệu quả cao nhất trong việc quảng bá một sản phẩm. Nếu bạn có sản phẩm tốt mà cứ làm theo kiểu truyền thống thì sản phẩm đó sẽ bán được rất chậm, nhưng nếu chúng ta biết tìm đối tượng khách hàng, chúng ta có cơ sở dữ liệu khách hàng, chúng ta có công nghệ, chúng ta có thể nhờ đó để tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất”. Và ông Phương cũng khẳng định rằng Công ty đang rất cần những bạn giỏi và chuyên về mảng digital marketing này.

Ths. Trương Công Lê Hoàng chia sẻ về ngành nghề sau khi học xong Ngành Ngôn ngữ Trung

Ông Trương Công Lê Hoàng- GĐ trung tâm Việt Trung, ủy viên BCH hội doanh nhân trẻ đánh giá cao mối quan hệ của nhà trường với các doanh nghiệp. Theo ông chia sẽ: “Hiện tại có một thực tế là các bạn sinh viên tốt nghiệp còn thiếu nhiều kỹ năng mềm. Ngoài nắm vững các kiến thức chuyên môn, diện mạo bề ngoài lịch sự và cùng phong cách trả lời phỏng vấn tự tin cũng giúp các bạn có thể gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng”.

TS. Đàm Quang Minh-Chủ tịch HĐQT Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ với các bạn sinh viên hiện nay trường đại học Phú Xuân đã không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo, cung cấp đầy đủ cả thái độ, kỹ năng và kiến thức cho các bạn. Chính vì vậy, ngoài học tập tốt kiến thức chuyên môn, các bạn cũng phải rèn trao dồi học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm, và  nâng cao ý thức, thái độ để có thể làm việc trong môi trường công nghiệp không chỉ ở các doanh nghiệp trong nước mà còn ở các doanh nghiệp nước ngoài.

Môi trường Đại học
Phụ huynh thí sinh tìm hiểu về môi trường học tập, đào tạo tại Trường ĐH Phú Xuân

Sau các chia sẽ của các diễn giả, các bạn trẻ là học sinh, phụ huynh đã được các bạn Tư vấn viên tu vấn chuyên sâu về các ngành nghề mà các bạn học sinh đã lựa chọn, qua đó đã có rất nhiều phụ huynh học sinh đã lựa chọn các ngành nghề Đại học Phú Xuân đang đào tạo để đăng ký theo học .

Buổi hội thảo được đánh giá đây là một hoạt động bổ ích cho phụ huynh và học sinh, giúp các em có cơ hội tiếp cận sớm hơn với các nhà tuyển dụng, hiểu rõ hơn về công việc của mình trong tương lai, biết thêm về nhu cầu cần thiết của thị trường lao động việc làm, đồng thời qua đó khuyến khích bản thân  mỗi bạn đều cần phấn đấu, nổ lực nhiều hơn nữa trên chặng đường phía trước để có thể thích nghi với thị trường việc làm sau khi ra trường.