Trường đại học Phú Xuân với học Online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến trở thành một giải pháp của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tão nguồn lực cho xã hội. Đối với Việt Nam, đây còn là một hình thức tiến hành công nghiệp hóa giáo dục theo hướng phát triển.

1. Giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập.

  • Đào tạo mọi lúc mọi nơi

 Truyền đạt kiến thức nhanh chóng, thông tin theo yêu cầu của học viên. Người học có thể truy cập vào các khóa học trực tuyến tại bất kỳ nơi đâu: ở nhà, nơi làm việc hay các địa diểm mạng internet công cộng và vào bất kỳ thời gian nào thích hợp khi người học muốn.

  • Tiết kiệm chi phí học tập

Giúp học viên giảm tới khoảng 60% chi phí đi lại, địa điểm tổ chức học tập. Mỗi học viên đều có thể đăng ký nhiều khóa học và thanh toán trực tuyến chi phí học tập.

  • Tiết kiệm thời gian học tập

So với phương pháp đào tạo truyền thống thì các khóa học qua mạng giúp học viên tiết kiệm khoảng từ 20 đến 40% thời gian đo giảm được thời gian đi lại và sự phân tán.

  • Linh động và uyển chuyển

Học viên có thể chủ động và linh hoạt trong việc lựa chọn website học qua mạng với sự chỉ dẫn của giáo viên hay những khóa học trực tuyến qua mạng với hình thức tương tác. Ngoài ra, học viên còn có thể tự động điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng, và còn có thể nâng cao thêm kiến tức thông qua những tài liệu của thư viện trực tuyến.

  • Tối ưu nội dung

Các cá nhân hay tổ chức đều có thể thiết kế làm web dạy học qua mạng nhưng cấp độ đào tạo lại khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn. Đồng thời nội dung truyền đạt phải tối ưu và nhất quán.

  • Hệ thống hóa

Học trực tuyến cho phép học viên dễ dàng tham gia khóa học, và có thể theo dõi kết quả cũng như tiến độ học tập. Với khả năng thiết kế website quản lý học sinh sinh viên, giáo viên có thể biết được những học viên nào tham gia khóa học, khi nào họ hoán tất quá trình học tập và đưa ra giải pháp thực hiện giúp họ phát triển trong quá trình học.

Trường ĐH PHú Xuân đang trả lời online

2. Học dễ, tương tác tốt

Việc học online hiện nay cũng tương tự như tới trường để học. Trường dùng một phần mềm liên kết cho từng lớp. Mỗi lớp sẽ có một mã code, giảng viên sẽ dùng mã để thêm sinh viên vào lớp học đó. Sinh viên sẽ học như thời khoá biểu đã đăng ký trước đó. Giảng viên điểm danh sinh viên có mặt như bình thường. Trong mùa dịch này học rất phù hợp. Sinh viên vẫn tương tác tốt với giảng viên và có thể bao quát được khối lượng bài tập cho sinh viên.

3. Đào tạo qua mạng mang lại sự tiện ích cho cả người học và giảng viên.

  • Đối với giảng viên:

Có thể sử dụng hình ảnh, âm thanh và video để truyền đạt nội dung học tập đến người học thêm hấp dẫn và sinh động hơn. Ngoài ra, còn có thể quản lý học viên thông qua tính năng thiết kế website quản lý trường học.

  • Đối với học viên:

Tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cũng như chi phí đi lại và địa điểm. Ngoài ra, hình thức trả học phí cũng đơn giản thông qua tính năng thiết kế website thanh toán online.

Các nhà lãnh đạo cấp cao về đào tạo giáo dục ở Việt Nam khẳng định rằng giáo dục chính là một trong những ngành được hưởng nguồn dầu tư cao nhất và là một ngành có sự ưu tiên lớn nhất trong phát triển đất nước. Chính vì thế, cùng với nhiều nỗ lực và sự kết hợp với công nghệ thông tin, mạng internet nên hình thức học qua mạng đang ngày càng phát triển và phổ biến tại Việt Nam mang đến cho người học nguồn thông tin kiến thức đa dạng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm

Cơ hội nghề nghiệp nào cho tương lai ?

Học online như thế nào để có hiệu quả ?

Có nên học online trong mùa dịch Corona không ?

Sinh viên đại học Phú Xuân học online thời dịch bệnh covid

Những kỹ năng cần có của sinh viên thời 4.0

Thông báo tuyến sinh đại học năm 2020