hoc ke toan

Ngành Ngôn ngữ Anh ở Đại học không chỉ dành cho các “thánh tiếng Anh” với điểm trung bình cao “đụng trần” ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được rằng bạn yêu thích thứ tiếng này, ham thích học hỏi về văn hóa – xã hội và sẵn sàng chịu “vất vả” khi học thôi! 

Nếu kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên Ngôn ngữ Anh nào thì bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm (trong hoạt động ngoại khóa lẫn từ công việc) chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân thì việc chọn ngành ngôn ngữ Anh không phải là quá khó đối với bất cứ ai.

Tuy nhiên, lợi thế “học một ngành, làm được nhiều nghề” đôi khi cũng “làm khó” sinh viên bởi các bạn thường đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và để biết mình thật sự phù hợp với lĩnh vực nào, một lần nữa hãy “dựa vào” môi trường đào tạo – có giúp bạn trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau không!

Như ở trường ĐH Phú Xuân, cùng với các hoạt động giao lưu quốc tế thì các chương trình hội thảo, tọa đàm với các phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, các dịch giả uy tín hay ngày hội kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau chính là môi trường giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, qua đó “thử lửa” đam mê, sẵn sàng với công việc thực tế. Và như thế thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn để “phiêu” cùng ngành học yêu thích của mình rồi!

Xem thêm

Học ngành Ngôn ngữ Anh dễ hay khó?

Tại sao nên học Ngành Ngôn ngữ Anh?

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín