Trần Tiến Đạt, cựu sinh viên K4 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành nay đã trở thành Phụ trách Kinh doanh của Công ty CP Du lịch Hue – Hue Travel. Hãy cùng PXU trò chuyện với chàng cựu sinh viên về hành trình sự nghiệp này nhé.

Q: Tại sao anh lại chọn Phú Xuân để theo học ạ?

Mình là người Bắc nên lúc đầu chỉ xin bố mẹ vào Huế để trải nghiệm môi trường Đại học trong một năm xem sao. Lí do thì mọi người cũng biết rồi đấy, Huế vẫn luôn là trung tâm giáo dục của cả nước mà. Lúc đấy, mình không nghĩ sẽ ở lại luôn tới tận bây giờ (cười).

Hơn 10 năm trước, mình vào Phú Xuân học chuyên ngành Du lịch. Trước đó, ở Thái Bình mình không biết du lịch là gì đâu, quê mình người ta không làm du lịch. Nên học đến đâu mình thấy hay đến đó, sau 6 tháng thì mình xin ba mẹ ở lại học luôn.

Q: Tuyệt quá, vậy điều anh thích nhất ở PXU là gì?

Với mình thì là môi trường học và đội ngũ giảng viên. Ngay từ thời kì mình học, trường đã mời các thầy cô giáo đầu ngành của tất cả các trường đến dạy. Cả các giám đốc của doanh nghiệp cũng đến thỉnh giảng nên học rất thực tế, không bị chán.

Q: Phú Xuân rất vui khi nghe tin anh giờ đã là phụ trách phòng Kinh doanh Lữ hành của Hue Travel. Chúc mừng anh nhé!

Phải nói là Phú Xuân đã trang bị cho mình gần như khá đầy đủ sau khi ra trường. Một điều mà mình vô cùng trân trọng là mạng lưới doanh nghiệp của nhà Trường. Người nhận mình vào Hue Travel cũng chính là thầy Lê Đình Giá, Tổng giám đốc công ty và cũng chính là thính giảng của ngành Quản trị Lữ hành, Quản trị Du lịch.

Q: Sau tốt nghiệp, anh đã về thăm lại trường xưa chưa ạ?  

Có chứ, mình đã lên thăm trường nhiều lần và lần nào cũng thấy ngạc nhiên. Trường đổi mới nhanh quá và mình thấy tự hào vì điều đó. Cơ sở vật chất, mô hình đào tạo đều tốt hơn rất nhiều. Đôi lúc mình ước gì giờ mình được trở về làm sinh viên vì học ở Phú Xuân giờ quá sướng.

Q: Lời nhắn nhủ đến các sinh viên còn ngồi trên ghế nhà Trường

Mình đã có cơ hội về trường và gặp gỡ các bạn sinh viên. Các bạn ấy rất năng động và có tư duy phản biện tốt. Mình chỉ muốn chia sẻ là môi trường và cách thức học đã tốt hơn rất nhiều, nhưng sự chủ động vẫn luôn là điều quan trong nhất. Các em hãy cố gắng trang bị kiến thức cho mình từng ngày. Ngoại ngữ cũng là yếu tố rất quan trọng. Và hãy cảm thấy tự hào vì là một PXUer các em nhé. ĐH Phú Xuân là nơi các em có rất nhiều cơ hội học thực tiễn và việc làm đấy.

Trước thềm năm mới, cho phép mình kính chúc quý Thầy Cô dồi dào sức khoẻ và thành công với sự nghiệp trồng người. Các em sinh viên sẽ có nhiều thành tích trong học tập và sẵn sàng cho các cơ hội đang chào đón trong tương lai.

Cảm ơn anh.

Theo báo cáo của Edureview.com, ĐH Phú Xuân hiện là 1 trong top 20 trường Đại học có cơ hội việc làm cao nhất Việt Nam. Để đảm bảo mục tiêu 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn được đào tạo trong vòng 3 – 6 tháng sau tốt nghiệp, trường đã đầu tư và triển khai nhiều mô hình học tập hiệu quả như LEARNING OFFICE, LEARNING PROJECT, kỳ thực tập OJT. Cùng với sự góp mặt của các doanh nghiệp bảo trợ và sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo.

Xem thêm

> Thông báo tuyển sinh năm 2021

> ĐH Phú Xuân tiếp tục đẩy mạnh hợp tác Doanh nghiệp trong năm 2021

> Đại học Phú Xuân đón đầu nhu cầu nhân sự loại hình du lịch cao cấp – MICE.

> Sinh viên Phú Xuân sẽ tiếp cận mạng lưới Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế trong thời gian tới