Digital Marketing là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao. Vậy triển vọng nghề nghiệp của người làm Digital Marketing trong tương lai ra sao? 

Đa dạng vị trí làm việc

Những năm gần đây, Digital Marketing luôn nằm trong danh sách ngành hot được đông đảo giới trẻ lựa chọn. Học ngành Digital Marketing, bạn trẻ có thể làm việc ở các vị trí như:

  • Copywriter;
  • SEO;
  • Nhân viên chạy quảng cáo Facebook Ads/ Google Ads;
  • PR, video editor… tại các công ty quảng cáo (advertising agency), cơ quan truyền thông (media agency), công ty nghiên cứu thị trường (market research agency)…

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Vai trò và tầm quan trọng của Digital Marketing là không thể chối cãi. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng, số lượng công việc trong ngành này gia tăng một cách nhanh chóng. Chỉ cần tìm kiếm từ khoá “tuyển dụng digital marketing” là có thể thấy hàng trăm nghìn kết quả. Hầu hết các công ty ngày nay đều có một vị trí dành riêng cho digital marketing, công ty nào không có vị trí này thậm chí có thể bị coi là “lạc hậu”. Có thể nói vị trí “digital marketer” ngày nay đã trở nên quan trọng như vị trí “kế toán” vậy.

So với mặt bằng chung lao động, mức lương của một người làm Digital Marketing có kinh nghiệm dao động từ khoảng 10 – 60 triệu/ tháng tùy theo chức vụ, năng lực.

Bên cạnh đó, thế hệ Gen Z theo đuổi tư duy làm chủ từ rất trẻ, có xu hướng lựa chọn những công việc tự do, có giá trị thực chiến và dễ tạo hình ảnh thương hiệu cá nhân.

Freelancer, bán hàng online, food blogger, beauty blogger, travel blogger… là những nghề dẫn đầu xu hướng và tất cả đều cần kỹ năng Digital Marketing cho công thức thành công.

Công việc năng động, thú vị

SV ngành QTKD – Digital Marketing tại trường Đại học Phú Xuân được tham gia vào những buổi học thực chiến thú vị. Đến năm 02, sinh viên đã có thể làm việc cho doanh nghiệp và kiếm được thu nhập.

Công việc này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

ĐH Phú Xuân tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh – Marketing 2021

Năm 2021, Đại học Phú Xuân chính thức tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh – Marketing với 02 phương thức xét tuyển

  • Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT. Chi tiết sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chính sách ưu đãi học phí và học bổng tuyển sinh tại đây.

Đại học Phú Xuân hiện thuộc top 10 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn cao nhất Việt Nam.

Xem thêm

> Chương trình cử nhân QTKD – Marketing 03 năm tại Phú Xuân

> Học ngành Quản trị kinh doanh khó hay dễ?

> Học ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

> Top 5 trường tư đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất