Là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và gần 80 quốc gia dùng làm ngôn ngữ thứ hai đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng đều ưu tiên chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh. Với lợi thế này, người học ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực.

 Ngành học giàu sức hút trong thế giới mở

Với vai trò là ngôn ngữ quốc tế, tiếng Anh được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, tài chính, du lịch, khách sạn, đến ngoại giao, quan hệ quốc tế,…

Trong thời đại thế giới mở như hiện nay, giỏi tiếng Anh không chỉ là lợi thế cho công việc, học tập, mà còn giúp bạn giải trí, trau dồi kiến thức. Nếu như 70 – 80 năm về trước, việc đọc sách tiếng Anh thôi cũng đã là điều quá xa xỉ thì ngày nay bạn có thể chủ động nắm bắt các tinh hoa tri thức của nhân loại, cập nhật mọi nguồn tin trên thế giới một cách nhanh chóng chỉ thông qua công cụ tiếng Anh.

Giàu triển vọng trong bối cảnh toàn cầu hóa

Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ có năng khiếu về ngoại ngữ thường chọn học ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên học ngành này sẽ được lĩnh hội kiến thức về ngôn ngữ Anh, hiểu biết phong phú về văn hóa các nước nói tiếng Anh và đặc biệt là năng lực giao tiếp để làm việc trong môi trường quốc tế.

Đa dạng vị trí công việc để lựa chọn

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, ngay từ những năm học đầu tiên bạn đã có thể thử sức với các công việc freelance vừa kiếm thêm thu nhập vừa trau dồi, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Điển hình như làm gia sư, trợ giảng tiếng Anh hoặc bạn cũng có thể làm dịch giả tự do, cộng tác viên cho các trang báo quốc tế, các công ty dịch thuật, hướng dẫn viên tự do,…

Là ngành học ngoại ngữ, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh ĐH Phú Xuân có cơ hội trao đổi, thực tế thực tập tại các nước bản địa như Singapore,… cũng như tham gia các dự án quốc tế.

Xem thêm

> Đại học Phú Xuân tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2021

> Sức hấp dẫn riêng của ngành Ngôn ngữ Anh tại PXU