Tháng 12 khép lại với rất nhiều những tin tức và chuyển động cực nóng của Phú Xuân. Hãy cùng PXU NEWS điểm lại 10 sự kiện nổi bật đã diễn ra trong tháng 12 vừa qua nhé.

Công bố Tân Hiệu trưởng, Tân Phó Hiệu trưởng trường Đại học PXuân.

Sáng 01/12, Đại học Phú Xuân diễn ra Lễ Công bố Quyết định Công nhận Tân Hiệu trưởng – TS. Hồ Thị Hạnh Tiên và bổ nhiệm Tân Phó Hiệu trưởng – ThS. Đặng Kim Dung. Trên cương vị mới, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên đã phát biểu về quyết tâm xây dựng, phát triển nên Học hiệu đáng tự hào cho Trường Đại học Phú Xuân, đồng thời nâng cao tầm vóc, vị thế của nhà Trường trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội đồng Trường, Nguyên Hiệu trưởng nhà Trường – TS. Đàm Quang Minh đã chia sẻ về hành trình gần 3 năm đồng hành cùng với Đại học Phú Xuân. Chặng đường sắp tới, TS. Đàm Quang Minh sẽ tiếp tục gắn bó với Phú Xuân với vị trí Chủ tịch Hội đồng Trường.

Tiếp nối những tiên phong qua chặng đường 17 năm thành lập, với sự dẫn dắt của Ban Giám hiệu mới, Đại học Phú Xuân sẵn sàng cho những bước tiến cao hơn, xa hơn trong khu vực và toàn quốc.

Bắt đầu học kì Spring tại PXU

PXUer đã trở lại Trường vào tháng 12 này sau kì nghỉ ngắn và bắt đầu học kì Sring trong tâm thế hào hứng.

Một cái nắm tay đầy quyết tâm và một nụ cười hào hứng – đó là tất cả những gì bạn cần để có một học kì Spring thật vui và hiệu quả.

Phú Xuân – đại diện duy nhất của Huế thi đấu tại top 10 miền trung SV 2020
SV là sân chơi lớn dành cho sinh viên toàn quốc với tuổi đời gần 15 năm. Đây là chương trình được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
Trải qua hành trình hơn 4 tháng với rất nhiều vòng thi tuyển, Đại học Phú Xuân là đội thi duy nhất tại Huế góp mặt tại top 10 miền Trung. Đội tuyển Phú Xuân đã mang đến với sân chơi toàn quốc này bản sắc Huế, bản sắc Đại học Phú Xuân đặc biệt là sự năng động – thông thái – sáng tạo của sinh viên PXU.
Ấm áp không gian mừng giáng sinh được thiết kế bởi Sinh viên K18

Trở lại trường sau Học kỳ Quân đội, K18 PXU đã cùng nhau lên ý tưởng và bắt tay vào trang trí không gian mừng Giáng sinh ở PXU như một món quà gửi tặng đến sinh viên toàn Trường.

Dành năm ngày liền cùng với Quý Thầy Cô tỉ mẫn trang trí, chăm chút từng chi tiết nhỏ một cách đầy tâm ý, K18 PXU đã mang đến một không gian check in lung linh và nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu thích từ các Thầy, Cô và Anh Chị trong Trường.

“Mình rất vui vì đã nhận được sự tin tưởng của Quý Thầy Cô và các bạn với nhiệm vụ trang hoàng không gian giáng sinh khi mình chỉ là một bạn sinh viên năm nhất. Tại PXU, các Thầy Cô rất thân thiện và luôn tạo điều kiện để chúng mình được thoả sức đam mê, sáng tạo. Tuy chỉ mới nhập học không lâu nhưng mình cảm thấy thân thuộc, vui vẻ và hoà nhập với nơi đây” – Trịnh Đình Vương, Leader nhóm trang trí này chia sẻ.

Đại học PXuân thảo luận hợp tác với Đại học Tzu Chi, Đài Loan

Ngày 14.12, Trường Đại học Phú Xuân đã đón tiếp và có buổi làm việc với đại điện trường Đại Học Tzu Chi, Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam nhằm mở ra các hướng hợp tác trong giáo dục, đào tạo và công tác xã hội giữa hai bên trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện hai Trường đã đưa ra và thảo luận các hạng mục để hai bên xúc tiến, hướng đến ký kết hợp tác giữa đại học Phú Xuân và ĐH Tzu Chi như giao lưu sinh viên hai trường, giao lưu học thuật, công tác xã hội,…

Thời gian tới, Lãnh đạo trường ĐH Phú Xuân sẽ ủy quyền cho Khoa Ngoại ngữ và Du Lịch tiếp tục làm việc, thúc đẩy các thủ tục để Trường ĐH Phú Xuân và ĐH Tzu Chi sớm đi đến đối tác trong lĩnh vực giáo dục.

Đại học PXuân làm việc với LogiGear mở ra chương trình đào tạo về Kiểm thử phần mềm

Ngày 21.12, Đại học Phú Xuân đã có buổi làm việc và thảo luận hợp tác với công ty LogiGear Đà Nẵng, một trong những công ty kiểm thử chất lượng phần mềm hàng đầu Việt Nam.

LogiGear đánh giá cao về chương trình đào tạo thực chiến cùng với sự tiên phong trong việc áp dụng mô hình Learning Office và Project – Based Learning tại Việt Nam của Đại học Phú Xuân.

Buổi thảo luận đã mở ra những hướng hợp tác đào tạo mới cho chương trình đào tạo gắn kết “Nhà trường – Doanh nghiệp” tại Đại học Phú Xuân. Sinh viên PXU sẽ có thêm cơ hội học Kiểm thử phần mềm theo sát nội dung được chuyển giao từ LogiGear và thực tập tại LogiGear trong thời gian tới.

Thông qua buổi làm việc này, hai bên cũng thống nhất phối hợp chặt chẽ với nhau trong hoạt động đào tạo tại PXU cũng như việc LogiGear lên kế hoạch mở rộng, phát triển hoạt động tại Huế và khu vực miền Trung.

PXU’S GOT TALENT thành công rực rỡ

Chung kết PXU’S GOT TALENT diễn ra vào ngày 23/12/2020 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều cảm xúc thăng hoa và những phút giây toả sáng rực rỡ.

15 tiết mục dự thi đã mang đến sự bùng nổ mà PXU tin rằng chương trình tối qua đã vượt qua khuôn khổ một cuộc thi và đã trở thành một đêm hội nghệ thuật thật đẹp và rực rỡ trong tâm trí của tất cả khách mời, Thầy Cô và Sinh viên Phú Xuân.

Đại học Phú Xuân thảo luận hợp tác cùng Không Gian Lưu Niệm Lê Bá Đảng

Không ngừng phát triển môi trường đào tạo liên kết chặt chẽ “Nhà trường – Doanh nghiệp” theo chuẩn CDIO, Đại học Phú Xuân đã có buổi thảo luận hợp tác với Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng nhằm mở ra thêm các lớp học thực tế và cơ hội việc làm dành cho sinh viên Phú Xuân trong thời gian tới.

Tại buổi trao đổi, đại diện hai bên vui mừng khi cùng chia sẻ tầm nhìn, tiếng nói chung giữa Phú Xuân và Không gian Lưu niệm Lê Bá Đảng trong việc phát triển môi trường để sinh viên Phú Xuân thực tập nghề nghiệp cũng như phát triển các kiến thức về văn hoá, nghệ thuật.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục đẩy nhanh các chương trình hành động và hướng đến kí kết hợp tác lâu dài. Chương trình hợp tác này sẽ mở ra cơ hội để sinh viên Phú Xuân được trải nghiệm thực tế, kiến tập và làm việc tại môi trường mang chuẩn Quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác với Học viện Lithan, Singapore

Ngày 28/12/2020, Trường Đại học Phú Xuân đã có buổi kí kết hợp tác trực tuyến với Học viện Lithan, Singapore.

Phát biểu tại buổi kí kết, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên cho biết Đại học Phú Xuân đang tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, đồng thời phát triển hợp tác đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo củng cố vị thế của Phú Xuân trong thời kỳ hội nhập.

Trong thời gian tới, ĐH Phú Xuân và học viện Lithan sẽ có những liên kết chặt chẽ hơn và xây dựng chương trình hành động nhằm mang tới chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, chất lượng cao cho sinh viên Phú Xuân, đồng thời, mở ra cơ hội thực tập nghề nghiệp và đảm bảo việc làm cho sinh viên PXU làm việc với các đối tác không chỉ ở Việt Nam, Singapore mà còn ở các nước Châu Á.

Hội thảo “TƯ DUY THIẾT KẾ SÁNG TẠO VÀ PHẢN BIỆN”

Ngày 26/12, Đại học Phú Xuân đã tổ chức Hội thảo “Tư duy Thiết kế Sáng tạo và Phản biện” với sự tham gia chia sẻ của PGS. TS NGUYỄN TIẾN ĐÔNG – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vinfast Hải Phòng, Chuyên gia Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp.

Tại Hội thảo, sinh viên Phú Xuân đã tham gia nhiều trải nghiệm nhằm khơi mở và rèn luyện tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, kĩ năng lãnh đạo. Với những chia sẻ đầy tâm huyết từ TS. Nguyễn Tiến Đông và nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo, PXUer đã có một ngày học tập thú vị và chắc hẳn đã bỏ túi không ít những kiến thức, kĩ năng bổ ích.

Bên cạnh chương trình học thuật, những workshop, hội thảo, sân chơi kĩ năng là điều luôn được chú trọng tại Đại học Phú Xuân nhằm xây dựng nên những thế hệ sinh viên năng động nhất.

Xem thêm

> Chúc mừng Tân Hiệu trưởng, Tân Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Phú Xuân.

> Đại học Phú Xuân làm việc với Công ty LogiGear