Trong thời đại Công nghệ 4.0 và công nghệ đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Việc các các công ty và cá nhân không theo kịp những xu hướng công nghệ lớn có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Vì vậy, việc nắm bắt các xu hướng chính sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội phát triển. Sau đây, chúng ta cùng xem xét 05 công nghệ dự báo sẽ thay đổi thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Là một trong những phát triển công nghệ biến đổi nhất của thời đại hiện nay. Hầu hết các công ty đã bắt đầu khám phá cách họ có thể sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Hiện tại, các nền tảng này, được cung cấp bởi Amazon, Google và Microsoft, có xu hướng hơi rộng về phạm vi, với kỹ thuật tùy chỉnh (thường đắt tiền) được yêu cầu để áp dụng những nhiệm vụ cụ thể mà tổ chức có thể yêu cầu. Không có công ty nào tìm được lý do để không sử dụng AI.

Mạng dữ liệu 5G:

Thế hệ kết nối internet di động thứ 5 sẽ mang đến tốc độ download và upload cực nhanh cũng như các kết nối ổn định hơn.

Băng thông tăng lên sẽ cho phép máy móc, robot và phương tiện tự lái thu thập và truyền nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, dẫn đến những tiến bộ trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) và máy móc thông minh.

Lái xe tự động:

Giám đốc của Tesla, Elon Musk, cho biết ông hy vọng công ty của mình sẽ thành công trong việc tạo ra một chiếc xe tự lái hoàn toàn vào năm nay. Ngoài ra, các hệ thống khác trong xe không được kết nối trực tiếp với việc lái xe, chẳng hạn như chức năng bảo mật và giải trí, sẽ ngày càng tự động và phụ thuộc vào việc thu thập cũng như phân tích dữ liệu. Waymo vừa hoàn thành việc thử nghiệm taxi tự lái ở California và đã vận chuyển hơn 6200 người trong tháng đầu tiên.

Extended Reality (XR):

thực tế ảo là một thuật ngữ bao gồm một số công nghệ mới đang được sử dụng để tạo ra nhiều trải nghiệm kỹ thuật số nhập vai hơn. Cụ thể hơn, nó đề cập đến thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp tăng cường (MR). Những công nghệ này đã xuất hiện được vài năm nhưng phần lớn bị giới hạn trong thế giới giải trí.

Công nghệ Blockchain:

Là một xu hướng công nghệ được đề cập rộng rãi trong năm nay, Blockchain thực chất là một sổ cái kỹ thuật số được sử dụng để ghi lại các giao dịch, nhưng được bảo mật do tính chất mã hóa và phi tập trung của nó.

Xem thêm

> Ngành CNTT & Cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0

> Giáo viên trong thời đại Công nghệ 4.0