Sáng 12/03, Đại học Phú Xuân đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty CP Cơ khí Ô tô Thống nhất Thừa Thiên Huế (HAECO), đây là Doanh nghiệp với hơn 55 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp Ô tô tại miền Trung.

Với định hướng xây dựng chương trình đào tạo thực chiến dựa trên sự gắn kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO, ĐH Phú Xuân đã ký kết biên bản thoả thuận với Công ty CP Cơ khí Ô tô Thống nhất Thừa Thiên Huế (HAECO). Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Hoá, Phó Tổng Giám đốc Công ty HAECO. Về phía trường Đại học Phú Xuân, có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân cùng với Ban giám hiệu và quý giảng viên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoá chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi biết Đại học Phú Xuân là đơn vị tiên phong tại Huế mở ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trình độ Đại học. Là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ô tô, chúng tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên cả nước và phát triển nguồn nhân lực tại khu vực”

Nội dung chính của thoả thuận

Doanh nghiệp sẽ tham gia xây dựng chuẩn đầu ra và nội dung đào tạo cho một số học phần phù hợp với chuyên môn của mình trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Ô tô.

HAECO sẽ cử cán bộ tham gia đào tạo các bộ môn về nghề sửa chữa ô tô cho sinh viên của Trường Đại học Phú Xuân với tư cách giảng viên doanh nhân (tiếp xúc doanh nghiệp, tiếp xúc chuyên gia, hướng dẫn dự án học tập của sinh viên).

Sinh viên ĐH Phú Xuân có cơ hội tham quan thực tế, thực hành, thực tập tại môi trường doanh nghiệp (OJT).

Doanh nghiệp sẽ tham gia hoạt động chia sẻ tri thức cho cộng đồng (miễn phí) với các nội dung/chủ đề có thế mạnh trong chương trình Phú Xuân Sharing.

Lễ Kí kết hợp tác này một lần nữa khẳng định triết lí “đào tạo bám sát nhu cầu của nền kinh tế, đảm bảo cơ hội thực tế, thực tập và việc làm cho sinh viên” của ĐH Phú Xuân.

Xem thêm

> Đăng kí xét tuyển với 09 chuyên ngành tại Đại học Phú Xuân

> Hợp tác Doanh nghiệp – đặc sản của ĐH Phú Xuân 

> Chỉ có ở PXU: học thực chiến 03 năm với ngành Quản trị Khách sạn

> Phú Xuân mang ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đến Huế 

> ĐH Phú Xuân chính thức tuyển sinh 09 ngành năm 2021