Phương thức xét tuyển học bạ đang không chỉ được phụ huynh và học sinh chào đón mà ngay cả các chuyên gia giáo dục cũng khuyến khích học sinh lựa chọn hình thức xét tuyển này. Hãy điểm lại những lý do vì sao xét tuyển bằng học bạ THPT lại có “sức hút đến thế” nhé!

Thêm cơ hội, bớt áp lực

Khác với phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, xét tuyển bằng học bạ không phải là một cuộc “chạy đua nước rút” với những ngày trắng đêm ôn tập và “gánh” muôn kiểu áp lực thi cử

Xét tuyển học bạ là hướng đi đúng đắn giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử mà vẫn chọn được ngành học, trường học mình yêu thích. Với phương thức xét tuyển này, thí sinh có quá trình học tập tốt sẽ cảm thấy tự tin hơn. Điểm học bạ là những “con số biết nói” minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt 12 năm đèn sách. Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Cơ hội vào đại học rộng mở

Thay vì phải nộp phiếu đăng ký tại trường THPT, xem thông tin hướng dẫn qua cổng thông tin chung, theo dõi kết quả do trường đại học công bố. Thì xét tuyển học bạ thí sinh sẽ nhẹ nhàng hơn bởi bồ sơ xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online ngay trên điện thoại.

Đặc biệt, có nhiều thí sinh có học lực khá giỏi nhưng vì căng thẳng tâm lý, sức khỏe, thiếu may mắn… mà lỡ mất cơ hội vào đại học. Vì vậy, xét tuyển học bạ là cứu cánh giúp thí sinh “chắc suất” vào đại học mình yêu thích bằng chính năng lực học tập của bản thân.

Bình đẳng với các phương thức xét tuyển khác

Năm 2021, hầu hết các trường đại học đều áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Tại ĐH Phú Xuân, năm 2021, thí sinh có thể chọn một trong 02 phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Việc tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng được xem là giải pháp hiệu quả để thí sinh chủ động hơn với tương lai của mình, tận dụng hiệu quả thành tích học tập của bản thân thay vì chỉ phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất.

Xem thêm

> Đại học Phú Xuân tuyển sinh năm 2021

> ĐH Phú Xuân tiên phong đào tạo thực chiến – ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

> Chỉ có ở PXU: học thực chiến 03 năm với ngành Quản trị Khách sạn