Team building là xu hướng phát triển hiện nay của Du lịch nội địa, tuy nhiên đội ngũ tổ chức chưa được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Vì vậy, đây cũng là thời điểm các đơn vị đào tạo nhân lực du lịch cần chú trọng đến việc đào tạo nhân sự tổ chức Team Building.

Team buliding là gì?

Có nhiều cách khác nhau để định nghĩa về Team Building nhưng định nghĩa cơ bản nhất hiện nay như sau: “Team Building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn.”

Đây là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, khu vực sông nước, núi non, sân chơi rộng, rừng hay trong nhà,… Và có thể kết hợp với các hoạt động du lịch, tham quan tuỳ theo mục đích của chương trình mà bạn muốn.

Tại sao cần phải học tổ chức Team Building?

Trong những năm trở lại đây, xu hướng du lịch kết hợp trò chơi tập thể đang ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn. Những chuyến đi này giúp cho các thành viên trong cùng một đơn vị hiểu và gắn kết với nhau nhiều hơn. Nắm bắt được nhu cầu này nên các Doanh nghiệp Lữ hành cũng chuyển mình theo hướng tạo ra những sản phẩm du lịch kết hợp Team Building & Gala Dinner hấp dẫn. Điều này đòi hỏi phải có một đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo tại Đại học, các sinh viên, học sinh cũng cần được trải nghiệm thực tế để có thể đáp ứng được chuyên môn cũng như nhu cầu của các công ty lữ hành cũng như khách hàng như hiện nay.

Nhà tổ chức Team Building cần được trang bị những kĩ năng cơ bản như:

  • Kỹ năng quản trò trên xe;
  • Kỹ năng quản trò lửa trại;
  • Kỹ năng quản trò sân khấu;
  • Kỹ năng tổ chức chương trình Team Building căn bản.
  • Hơn 50 trò chơi áp dụng trong các điều kiện thực tiễn trong chương trình du lịch, tại công ty và các chương trình hoạt động mang tính chất xây dựng đội ngũ.
Đại học Phú Xuân – nơi đào tạo đội ngũ, nhân lực Team Building chuyên nghiệp

Tại Đại học Phú Xuân, sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành được tham gia chương trình đào tạo hướng tới thực tế nhu cầu của xã hội, đảm bảo cho sinh viên được trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sát với thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Sinh viên Phú Xuân được trang bị các kỹ năng giao tiếp và nhiều kỹ năng khác phù hợp để có thể hòa nhập và thực hiện tốt các công việc trong môi trường làm việc thực tế như văn hóa tổ chức, …

Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia  chuyên nghiệp trong huấn luyện, đào tạo xây dựng đội ngũ bằng các hoạt động Team Building hữu ích, thực tiễn, vui nhộn áp dụng trong kinh doanh, quản lý, hoạt động ở doanh nghiệp và đơn vị.

Đại học Phú Xuân cam kết mang lại những kiến thức thật sự có giá trị, hữu ích, khác biệt, trong hoạt động xây dựng đội ngũ, gắn kết đồng đồng đội và đào tạo nhân sự cho tất cả các bạn sinh viên khi theo học tại trường.

Xem thêm

> Thi cuối kì tại Đại học Phú Xuân: không giấy, không bút thay vào đó là những tiếng cười.

> Việc làm nào dành cho sinh viên ngành Du lịch?