Đã bao giờ bạn thấy rằng mình đã dành hang năm trời học tiếng Anh nhưng mãi vẫn chưa nói được hay đủ tự tin để giao tiếp với người bản ngữ? Việc dành nhiều thời gian vào học các kỹ năng khác mà bỏ qua kỹ năng nói khiến chúng ta dần dần trở nên ngại nói và ngày một thui chột khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một giảng viên Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Phú Xuân về vấn đề này nhé.

Trong thời đại 4.0, học tiếng Anh giao tiếp đang dần trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết bởi sự ra đời và phát triển của hàng loạt phần mềm học tiếng anh khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn khi bạn phải lựa chọn phần mềm tốt và phù hợp nhất với trình độ của mình. Đặc biệt là sẽ càng khó khăn hơn nếu bạn đang mất gốc, muốn học tiếng anh lại từ đầu. Là giáo viên tại PXU, mình được nhà trường cho dùng thử miễn phí một phần mềm cực kì hữu ích mang tên Elsa Speak. Nghe cái tên mình thấy ấn tượng và muốn trải nghiệm ngay luôn rồi vì nó trùng tên với nhân vật hoạt hình mình thích-công chúa băng giá Elsa. Elsa phù hợp với những bạn nói tiếng anh chưa chuẩn và thiếu tự tin. Chia thành 5 mức độ, ELSA sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách rõ rệt.

Do đó, để một cách tự học tiếng Anh hiệu quả như đã giới thiệu, bạn cần tìm hiểu mục tiêu của nó là gì, và quan trọng nhất là mục tiêu học tiếng Anh của bạn như thế nào. Nhiều bạn học tiếng Anh để du lịch, giao lưu, công việc, v.v… còn cá nhân tôi, vì đam mê và một phần tất yếu của công việc dạy học. Bản thân mình đã dùng qua rất nhiều phần mềm học nói tiếng Anh từ miễn phí đến mất phí, và ELSA làm mình tâm đắc nhất từ mẫu mã đến nội dung. Điều đặc biệt mình rất bồ kết ở ứng dụng học tiếng anh này là bạn được test thử kỹ năng nói từ đó sẽ cung cấp chương trình luyện tập phù hợp với bạn nhất, có vẻ rất hợp lí đúng không nào.

ELSA là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thế giới giúp bạn học nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ một cách hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn. Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) của ELSA là độc quyền được phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh. ELSA như là gia sư bản địa trực tuyến của riêng bạn, luôn sẵn sàng giúp bạn luyện tập 24/7 với phản hồi tức thì và hướng dẫn chính xác tuyệt dối. Bên cạnh đó, Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với 21+ chủ đề về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, IELTS, giải trí, giáo dục… gần như đã bao phủ tất cả các vấn đề về phát âm tiếng anh. Chắc chắn khả năng phát âm tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. ELSA cũng đóng vai trò như một giáo viên nhắc nhở bạn học 10 phút mỗi ngày theo thời gian mà bạn đã cài đặt từ trước. Ngoài ra ELSA còn có chức năng theo dõi quá trình và quay lại luyện tập những từ bạn còn yếu. Thực sự mình khá lười và hay quên, nhưng cứ đúng 21h hằng đêm ELSA cứ ting ting nhắc nhở mình học bài, làm mình muốn lười cũng không được. Thời gian học này là các bạn tự cài lúc nào cũng được nhé, rất thuận tiện!

Thực tế thì với lớp đông sinh viên, ELSA sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các bạn mọi lúc mọi nơi trong việc luyện âm, đối với những bạn mất gốc thì mình hay nói đùa là biến “tiếng em” thành “tiếng Anh” là vậy.

Trên đây là một vài review về phần mềm giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp thành thạo. Các bạn còn chần chờ gì nữa, nhanh tay tìm hiểu thêm xem mình nói đúng không nhé!

Xem thêm

> Những điều cần làm khi bắt đầu học tiếng Anh.

> Những tiện tích miễn phí trong thời gian dịch COVID