02 buổi hội thảo đã cung cấp cho sinh viên PXU những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng hỗ trợ nghề nghiệp cần thiết.

Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, bên cạnh các hoạt động học tập thực tiễn tại lớp và tại doanh nghiệp liên kết, Trường Đại học Phú Xuân còn kết nối với các chuyên gia, viện nghiên cứu tổ chức các buổi hội thảo theo từng chuyên đề để cung cấp đến sinh viên những thông tin mới và góc nhìn toàn cảnh về thực tế ngành nghề mình theo đuổi.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc Krivet, Trường Đại học Phú Xuân đã phối hợp với Viện Krivet tổ chức 02 hội thảo “Chăm sóc sắc đẹp – Ngành trang điểm và là tóc” và “Công nghệ thông tin – Giới thiệu App Friend giao tiếp với người Việt Nam”.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Phú Xuân làm việc với Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc Krivet

>>> Xem thêm: Đại học Phú Xuân đón tiếp đoàn làm việc từ Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc Krivet

 

Hội thảo “Chăm sóc sắc đẹp – Ngành trang điểm và là tóc”

Là lĩnh vực hấp dẫn và vô cùng thiết thực trong cuộc sống, hội thảo “Chăm sóc sắc đẹp – Ngành trang điểm và làm tóc” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên nữ, thậm chí rất nhiều bạn sinh viên nam cũng hào hứng tìm hiểu về chủ đề này.

Đại học Phú Xuân

Hội thảo “Chăm sóc sắc đẹp” thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên PXU

Chương trình hội thảo có sự tham gia của thầy Oh Ho Young – đại diện Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp Hàn Quốc Krivet và cô Lim Sun Hee – chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đến từ Hàn Quốc. Với kinh nghiệm dày dặn trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc – đất nước có ngành đào tạo thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp phát triển nhất hiện nay, cô Lim Sun Hee đã hướng dẫn các bạn sinh viên Phú Xuân thực hành cắt và tạo mẫu với mô hình tóc, sử dụng bộ dụng cụ chuyên nghiệp dành cho tóc và trang điểm. Đồng thời, tham gia chương trình, các bạn sinh viên còn được nhận món quà hữu ích là bộ chăm sóc da mặt bao gồm toner, sữa rửa mặt, bộ cọ, son dưỡng môi, chì kẻ mày, chì kẻ mắt… đến từ nhà tài trợ Yến Trần Comestic.

Được quan sát cặn kẽ và thực hành trang điểm cô dâu, bạn Huỳnh Nga – sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung K18 chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia buổi workshop làm đẹp ngày hôm nay. Bản thân em là con gái nên rất thích làm đẹp, em thường xuyên tự trang điểm cho bản thân nhưng cũng chỉ sử dụng các kỹ thuật cơ bản mà mẹ em chỉ dạy. Hôm nay được chuyên gia người Hàn Quốc hướng dẫn trực tiếp cách trang điểm cô dâu phong cách trưởng thành, em nhận ra đây là cơ hội để mình được tham gia lớp đào tạo chuyên sâu, bài bản từ đó nâng cao kỹ năng trang điểm. Vậy nên, vừa học xong là em xuống tham dự hội thảo ngay. Em đã có ghi chép, chụp hình và có quay vài đoạn video. Em hy vọng sau này sẽ có thể tự trang điểm cho bản thân mình thật lộng lẫy cho ngày cưới!” 

Hiện nay, ngành làm đẹp tại Việt Nam đang đứng trước tiềm năng phát triển lớn, đồng thời việc trang điểm thành thạo cũng giúp con người tự tin tỏa sáng hơn trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Buổi hội thảo chính là dịp hữu ích giúp sinh viên có đam mê trong lĩnh vực làm đẹp có thêm kiến thức, cũng như làm phong phú trải nghiệm của các bạn sinh trong đa dạng loại hình dịch vụ mang tính xu hướng hiện nay, từ đó nâng cao cơ hội cọ xát với các lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng. “Ai cũng nên làm đẹp, không chỉ riêng con gái, vì khi chúng ta đẹp thì cuộc đời sẽ trao cho chúng ta nhiều cơ hội hơn” – Cô Lim Sun Hee chia sẻ.

Hội thảo “Công nghệ thông tin – Giới thiệu App Friend giao tiếp với người Việt Nam”

Nếu hội thảo “Chăm sóc sắc đẹp” nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên có hứng thú với việc làm đẹp, thì hội thảo “Công nghệ thông tin” lại thu hút các bạn sinh viên và cả giảng viên ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Phú Xuân. Trong suốt 02 giờ đồng hồ, thầy cô và các bạn sinh viên đã sôi nổi trao đổi về ứng dụng trò chuyện FRIEND, các ứng dụng của AI trong đời sống với 02 bạn học sinh đến từ trường Deagu Software là Kim Seong Ju và Son Min. Được biết, hằng ngày, các bạn học sinh của trường Deagu Software đều học tập với một lịch trình dày đặc từ 8:30 sáng đến 9:30 tối, với tiêu chí của trường là 100% học sinh tốt nghiệp từ trường đều được tuyển dụng thẳng vào các công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc và các bạn đều sẵn sàng trở thành những kỹ sư CNTT tốt nhất của quốc gia này.

Đại học Phú Xuân

Sinh viên PXU tích cực trao đổi trong Hội thảo CNTT – Giới thiệu App Friend

Tìm hiểu về ứng dụng trò chuyện FRIEND, đây là một ứng dụng mạng xã hội và trò chuyện trực tuyến được phát triển với mục đích chính là xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa trường Daegu Software và trường Đại học Phú Xuân. Ứng dụng được thiết kế với nhiều kênh, sinh viên có thể gửi, nhận tin nhắn và mở các cuộc gặp gỡ trực tuyến. Đặc biệt, những kiến thức về ứng dụng AI trong đời sống do cô Lee Jin Ju – giáo viên đến từ trường Deagu Software – trình bày đã mang đến cho các bạn sinh viên Phú Xuân rất nhiều trải nghiệm thú vị. Các bạn đã cùng cô Ju tương tác nhận dạng khuôn mặt, giọng nói và các tương tác học máy. Quá trình trực tiếp tương tác với chuyên gia của Viện Krivet cùng các giáo viên, học sinh Hàn Quốc đã mang đến cho các bạn trẻ Phú Xuân đam mê công nghệ cơ hội được trải nghiệm nhiều ứng dụng mới, đồng thời mở rộng giao lưu và cộng tác quốc tế.

Đại học Phú Xuân xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn làm việc đến từ Krivet, tin chắc rằng Sinh viên PXU đã có cho mình thật nhiều bài học và giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của bản thân!