Buổi chiều ngày 06/02/2015, Trường Đại học Phú Xuân đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 đến làm việc là một sự kiện quan trọng và có nhiều ý nghĩa.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ có Ông Alexander Titolo, Tùy viên Văn hóa Báo chí và Bà Quách Thị Mỹ Ngọc, Chuyên viên Education USA cấp cao. Về phía trường ĐH Phú Xuân có TS. Nguyễn Đình Ngộ, Hiệu trưởng và lãnh đạo các Khoa, Bô môn, Phòng chức năng.

Ông Alexander Titolo, Tùy viên Văn hóa Báo chí Tổng Lãnh sự quán trao lưu niệm cho TS. Nguyễn Đình Ngộ, Hiệu trưởng

Mục đích
– Tìm hiểu khả năng hợp tác giữa trường Đại học Phú Xuân và Các trường Đại học ở Hoa Kỳ;
– Giao lưu với giảng viên và sinh viên:
– Giới thiệu các hỗ trợ về giáo dục của Lãnh sự quán;
– Đời sống sinh viên tại Hoa Kỳ.
Tại buổi làm việc hai bên đã bàn bạc và đi đến thống nhất:
–  Lãnh sự quán Hoa Kỳ qua chương trình Fulbright giới thiệu hỗ trợ 01 trợ giảng Tiếng Anh dạy tại trường Đại học Phú Xuân;
–  Thành lập trung tâm đào tạo Tiếng Anh tại Đại học Phú Xuân;
– Tiến đến có những cuộc tiếp xúc với những trường Đại học ở Hoa Kỳ có nhu cầu, khả năng hợp tác giáo dục đào tạo về Dịch vụ Du lịch, Quản trị kinh doanh, Kinh tế thương mại, Công nghệ, Tiếng Anh…);
– Tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên của trường tham quan học tập các mô hình, chương trình giáo dục ở Hoa Kỳ.

Đại diện Lãnh sự quán chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Đại học Phú Xuân

Đây là cơ hội để giảng viên và sinh viên tìm hiểu các hỗ trợ về giáo dục của Lãnh sự quán, đời sống sinh viên tại Hoa Kỳ; là dịp giao lưu bằng tiếng Anh với chuyên gia người Hoa Kỳ nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của giảng viên và sinh viên. Đồng thời là cơ hội để trường Đại học Phú Xuân thực hiện chiến lược tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập sâu rộng khu vực và quốc tế.