Ngày 23 tháng 09 năm 2016, TS. Nguyễn Đình Ngộ – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân – Huế đã tiếp đón Hiệu phó, Phó Giáo sư Trần Na cùng Trưởng phòng đào tạo, trưởng phòng CTVS Trường Đại học Hoa Văn – Côn Minh – Vân Nam, Trung Quốc đến thăm Trường.

Cùng tiếp đón đoàn có TS. Trần Truyền Tuấn – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. (NCS) Trần Thị Hương – Trợ lý Nghiên cứu Khoa học và ThS. Nguyễn Thiên Hương – Đại học Phú Xuân, Huế.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng TS.Nguyễn Đình Ngộ đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Phú Xuân và những nội dung liên quan đến công tác đào tạo giảng dạy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Xuân – ĐHPX. Thầy Hiệu trưởng đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác nhằm duy trì và phát triển ngành tiếng Trung Quốc tại Trường. Phó Giáo sư Trần Na- Hiệu phó Trường Đại học Hoa Văn – Côn Minh – Vân Nam, Trung Quốc ghi nhận và đánh giá cao việc đào tạo tiếng Trung Quốc của Trường trong những năm qua, đồng thời trao đổi bàn bạc về khả năng ký kết một số nội dung hợp tác về đào tạo như:
+ Đưa sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc đi học chuyển tiếp tại Trung Quốc 01 năm, với kinh phí hai trường hỗ trợ hoàn toàn cho sinh viên.
+  Đưa sinh viên đi tham quan trại Hè, trại Đông, v.v…
+ Đưa cán bộ Giảng viên tiếng Trung đi tập huấn nghiệp vụ định kỳ hằng năm tại Trung Quốc.
+ và trao đổi nghiên trao đổi nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo… giữa hai trường.
Chuyến thăm đầu tiên của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hoa Văn – Côn Minh – Vân Nam, Trung Quốc đến Trường Đại học Phú Xuân thực sự đánh dấu một bước tiến quan trọng, tạo tiền đề cho các hoạt động tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục của hai nước.