Ngày 06/8/2015, Chương trình Fulbright tại Việt Nam thuộc Phòng Thông tin Văn hóa – Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức chương trình họp định hướng dành cho các đơn vị tiếp nhận trợ giảng tiếng Anh (TGTA) năm học 2015 – 2016 tại Khách sạn Hilton, Hà Nội.  Đến dự có Ông Terry White – Tham tán Đại sứ; Bà Marcia Anglarill – Tùy viên Văn hóa Thông tin;  Bà Vũ Quỳnh Nga – Giám đốc chương trình Fulbright Việt Nam; đại diện 14 trường tiếp nhận TGTA. Đại diện trường Đại học Phú Xuân – TS. Bùi Quang Tuyến tham dự chương trình.
Nội dung:
– Giới thiệu về Chương trình Fulbright tại Việt Nam.
– Chương trình Fulbright và các đại diện trường cùng trao đổi về những nội dung trường tiếp nhận cần thực hiện để tiếp nhận TGTA một cách hiệu quả.

Phát biểu chào mừng của Ngài Terry White – Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Năm học 2015 – 2016, trường Đại học Phú Xuân tiếp nhận Ms. Diane đến TGTA. Trong một tuần, Ms. Diane có 15 tiết rèn luyện kỹ năng nghe, nói, luyện phát âm tiếng Anh và cố vấn các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên; 10 tiết nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho cán bộ giảng viên và 5 tiết rèn luyện kỹ năng mềm thông qua hoạt động câu lạc bộ, ngoại khóa, hoạt động sinh viên, cộng đồng và việc làm thêm.

Chụp ảnh lưu niệm Từ phải sang: Ngài Terry White (Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ), TS. Bùi Quang Tuyến (ĐH Phú Xuân), Ms. Diane (TG Tiếng Anh). Ms. Vũ Quỳnh Nga (Giám đốc chương trình Fulbright).

Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu xã hội sau khi ra trường; cán bộ giảng viên chia sẻ, học tập, nghiên cứu, phát triển kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đáp ứng nhu cầu người học tại trường Đại học Phú Xuân. Đồng thời là cơ hội tăng cường hợp tác giáo dục và hiểu biết về văn hóa giữa nhân dân hai nước (TGTA và sinh viên, giảng viên); cơ hội để TGTA tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, chia sẻ về văn hóa Hoa Kỳ với sinh viên, cộng đồng họ tới sinh sống và làm việc. Sau khi kết thúc chương trình ở Việt Nam, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cũng mong muốn rằng họ sẽ trở thành một đại sứ văn hóa của Việt Nam tại Mỹ.