Ngày 30 – 31/8/2013, tại Sakon Nakhon Rajabhat University, Thái Lan diễn ra hội thảo Quốc tế lần thứ 6, chủ đề “Hợp tác để phát triển trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây: Chiến lược phát triển để hội nhập cộng đồng ASEAN”. Tham dự hội thảo có TS. Bùi Quang Tuyến, Thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường Đại học Phú Xuân.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích:
– Là diễn đàn để trình bày và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học với chủ đề chiến lược phát triển để hội nhập cộng đồng ASEAN của các giảng viên, chuyên viên, sinh viên và các cá nhân.
– Để nâng cao sự hiểu biết về hợp tác nhằm phát triển tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, văn hóa, kinh tế, môi trường nhằm tạo chiến lược phát triển để hội nhập cộng đồng ASEAN cho các giảng viên, chuyên viên, sinh viên và các cá nhân khác.
– Để phát triển quan hệ hợp tác về chuyên môn, nghiên cứu khoa học giữa các tổ chức giáo dục đại học với quốc tế, đặc biệt với tổ chức giáo dục đại học trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây (Thái Lan, Lào, Việt Nam).
– Để trải nghiệm những ý kiến của giảng viên, chuyên viên, sinh viên và các cá nhân về chiến lược phát triển hội nhập cộng đồng ASEAN, để phát triển một cách bền vững.
TS. Bùi Quang Tuyến (bên phải) trao quà lưu niệm cho Ngài Chanin Vaseenonta, PGS. TS. Hiệu trưởng Sakon Nakhon Rajabhat University
TS. Bùi Quang Tuyến (bên phải) trao quà lưu niệm cho Ngài Chanin Vaseenonta, PGS. TS. Hiệu trưởng Sakon Nakhon Rajabhat University

Hội thảo còn là cơ hội cho những người tham gia nhận được những kinh nghiệm quí báu và trao đổi học tập như: Triển lãm ASEAN, ẩm thực Thái Lan hội nhập ASEAN, hình ảnh và tranh vẽ về cuộc sống của nhân dân Thái Lan, Lào Việt Nam.. Triển lãm khoa học, kỹ thuật, công nghệ, những sáng tạo và phát minh và triển lãm vải nhuộm tự nhiên của tỉnh Sakon Nakhon….

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *