Chiều ngày 14.09, Trường Đại học Phú Xuân Huế đã tổ chức cho các Tân sinh viên ngành CNTT tham quan thực tế tạo các Doanh nghiệp đã và đang hợp tác và đặt tại cơ sở của trường như Công ty 3S Huế, Codegym và Deha với mục tiêu cho các sinh viên được tiếp cận sớm với môi trường làm việc thực tế đáp ứng theo phương châm “Đào tạo gắn liền thực tiễn”

Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên K18 đã được lắng nghe những lời chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm của Lãnh đạo công ty 3S Huế về nhu cầu nhân lực của ngành CNTT trong thời gian đến cũng như yêu cầu cụ thể về chuyên môn, kỹ năng và tác phong làm việc của các Doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó các bạn Tân sinh viên được giao lưu với anh anh chị cựu sinh viên trường Đại học Phú Xuân đang làm việc tại công ty. Kết thúc buổi giao lưu học hỏi, các bạn sinh viên đã tự tin, mạnh dạn đưa ra những câu hỏi, thắc mắc của bản thân và nhận được sự hồi đáp, phản ứng tích cực bên phía những nhà chia sẻ. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan, giao lưu và học hỏi từ các Doanh nghiệp khác như: Codegym, Deha,  …

Một điều đặc biệt hơn nữa, đây là buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp đầu tiên được diễn ra cho Tân sinh viên trước khi bước vào những buổi học chính thức. Đây là một điểm đặc biệt nổi bật, một hướng đi mới, một cách thức giáo dục tiến bộ “Học đi đôi với hành” mà PXU đề ra để tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên của trường.

Qua buổi tham quan thực tế,  giao lưu và học hỏi này, mỗi Tân sinh viên ngành CNTT sẽ thấy được bức tranh nghề nghiệp của mình trong tương lai, từ đó giúp cho các bạn định hướng rõ ràng hơn về những kế hoạch học tập trong thời gian đến.

Để có thể tiếp cận với môi trường học tập năng động, sáng tạo cũng như những phương pháp giáo dục tiên tiến và hiện đại, PXU sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc!

Cánh cổng trường Đại học Phú Xuân luôn rộng mở chào đón các Tân sinh viên!