nghề-thư-ký-trợ-lý

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Điều đó dẫn đến sự “bùng nổ” của các doanh nghiệp lữ hành. Và nghề quản trị lữ hành trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Bài viết sau đây đưa ra những bí quyết để những người trẻ có thể trở thành những nhà quản trị doanh nghiệp lữ hành giỏi.

Kiến thức chuyên môn vững vàng

Đối với một nhà Quản trị lữ hành giỏi cần phải có kiến thức nền về nghề quản lý du dịch tốt. Càng nắm vững kiến thức chuyên môn bao nhiều bạn càng tự tin để điều hành công việc bấy nhiếu.

Có tố chất quản lý

Để thành công ở nghề Quản trị lữ hành bạn cần phải là người có tố chất quản lý tốt. Bạn phải điều hành một hệ thống liên quan đến du lịch như: chịu trách nhiệm điều phối, đôn đốc công việc tới các bộ phận cũng như những việc phát sinh liên quan đến quá trình vận hành hệ thống du lịch bạn đang quản lý.

Giao tiếp tốt

Lễ tân

Ở vị trí một nhà Quản trị lữ hành, bạn không chỉ phải giao thiệp với rất nhiều người, rất nhiều bộ phận dưới quyền bạn mà còn phải giao thiệp với khách hàng, các cơ quan, tổ chức ban ngành liên quan. Với đặc thù công việc này, bạn cần có khả năng giao tiếp, thuyết phục để kịp thời xử lý đến các vấn đề phát sinh trong công việc.

Phong thái điềm tĩnh

Là một nhà quản trị lữ hành – bạn chính là bộ mặt cho cả một hệ thống, vì thế bạn cần phải có phong thái điềm tĩnh. Dù trong bất cứ một tình huống nào, bạn phải luôn tỏ ra thần thái của người làm dịch vụ: sang trọng, lịch thiệp.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Đối với đặc thù nghề du lịch, khách hàng của bạn là những người đến từ những vùng đất khác nhau với các ngôn ngữ khác nhau, việc biết nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn giao tiếp tốt và cơ hội tìm kiếm được các đối tác tốt, đem về nhiều hợp đồng cho doanh nghiệp của bạn.

Khả năng sáng tạo

Nhà quản trị lữ hành là người phải thường xuyên đưa ra các chương trình quảng bá, tiếp thị để thu hút khách hàng. Các kiến thức chuyên môn, cộng với khả năng sáng tạo biến hóa không ngừng giúp nhà quản trị lữ hành làm ra những sản phẩm du lịch mới lạ hấp dẫn du khách.

Nhìn xa trông rộng, đón đầu xu thế

Là một nhà quản trị lữ hành giỏi, bạn phải có “con mắt xanh” biết nhìn xa trông rộng, phải nhìn thấy cơ hội ngay trong những khó khăn và thách thức. Nếu không có tầm nhìn chiến lược bạn dễ dàng bị những đối thủ cạnh tranh cướp mất những cơ hội trong kinh doanh.

Sống trong áp lực

Thực vậy làm việc trong lĩnh vực quản trị lữ hành yêu cầu bạn luôn luôn phải làm việc trong môi trường có nhiều vấn đề phát sinh.

 Dung hòa giữa công việc và gia đình

Công việc quản trị lữ hành đôi khi khiến bạn phải đánh đổi những cuộc vui cùng gia đình. Nếu có thể dung hòa giữa gia đình và công việc, bạn có thể tận dụng những chuyến công tác dài ngày song song với chuyến nghỉ dưỡng của gia đình.

Bạn mơ ước được trở thành một quản trị lữ hành chuyên nghiệp nhưng bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào đào tạo chất lượng. Hiện nay, trên cả nước có nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đáng chú ý trong số đó là Trường Đại học Phú Xuân – Huế. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh & lữ hành, Trường Đại học Phú Xuân đều có ngay việc làm các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Tỉnh và khắp cả nước.

Xem thêm

Học lữ hành để làm những việc gì?

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dễ hay khó ?

Tuyển sinh đại học năm 2020