phuong tien di lai khi den hue hoc

Sau ba năm miệt mài ở trường cấp ba, và kỳ thi đại học khép lại, Nhiều tân sinh viên lựa chọn những trường đại học ở xa nhà. Đó là ngôi trường nằm ở những thành phố lớn, và cũng có thể ở miền đất xa xôi nơi xứ người. Đó là chuyến đi mà nhiều bạn đã hăm hở chờ đợi từ rất lâu, từ khi biết mình sẽ học môn nào, thi vào ngành nào, khối nào, trường đại học nào. Nụ cười rực rỡ trên môi khi các bạn cầm giấy báo điểm và biết tin đỗ đại học. Cùng với niềm vui đó sẽ có chút lo lắng, hồi hộp, buồn vui vì phải xa mẹ cha. Cuộc sống xa nhà đối với cá con là một điều mới mẽ và hụt hẫng, từ chỗ được bảo bọc trong vòng tay gia đình, nên khi xa nhà, ở một nơi xa lạ không bao giờ là đơn giản. Nhiều bố mẹ cũng có nhiều điều lo lắng. Một trong những nỗi lo đó là chỗ ăn ở, phương tiện đi lại của các tân sinh viên.

Cố Đô Huế là một điểm đến thú vị, với ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với các danh thắng nổi tiếng, mang giá trị văn hóa đặc sắc của vùng. Là một vùng đất có nhiều trường Đại học như Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Luật, Đại học Phú Xuân…,

Một địa danh có giao thông phát triển thì sẽ càng thu hút thêm nhiều người đến tham quan, du lịch, học tập. Các bạn có thể lựa chọn cho mình các phương tiện khi đến ở vùng đất Cố Đô như: đi  máy bay, ô tô, hay tàu hỏa.

1. Di chuyển bằng phương tiện máy bay

Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài nằm bên Quốc lộ 1A, trong địa giới hành chính thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế ; cách trung tâm thành phố Huế  15 km về phía Đông Nam. Thời gian để du khách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Huế hoặc ngược lại chỉ trong vòng từ 15 đến 30 phút.

Dịch vụ xe taxi ở Huế có nhiều hãng taxi uy tín, chất lượng như: Taxi Mai Linh, Taxi Vàng, Taxi Hoàng Sa, Taxi Phú Xuân… Bạn có thể đi xe taxi đậu bên ngoài rìa sân bay, giá cả tùy loại taxi, giá taxi khoảng 250.000đ/chiều hoặc nhiều hơn tùy loại taxi.

Cách bắt xe bus: bạn di chuyển ra ngã ba sân bay Phú Bài (nếu không biết thì hỏi các nhân viên hay người dân gần đó). Trung bình khoảng 30 phút đến 60 phút có một chuyến bus.

Dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch rất phát triển, các bạn có thể đặt dịch vụ này ở các đại lý du lịch trên toàn quốc. Đây là cách di chuyển từ sân bay Phú Bài về trung tâm TP Huế được khá nhiều người lựa chọn.  Ngay khi ra cửa sân bay, các bạn có thể dễ dàng tìm được những công ty du lịch có tại sân bay để di chuyển về trung tâm thành phố Huế, hỏi trước giá cả và tuyến đường.

2. Di chuyển bằng phương tiện tàu hỏa

Tọa lạc ở vị trí đắc địa, dễ tìm (2 Bùi Thị Xuân – Tp. Huế) và chỉ cách trung tâm thành phố chừng 1km, Ga Huế là một trong những điểm vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường sắt thuận tiện nhất, nhì Việt Nam, khi từ Huế, bạn có thể đi đến (và ngược lại) bất cứ ga tàu nào trên cả nước nếu ở đó có điểm dừng – đỗ theo quy định của Đường sắt Việt Nam. Đến ga Huế bạn có thể gọi taxi, Grap, xe, hay chọn cho mình một chiếc xích lô để di chuyển về trường, vừa đi vừa ngắm cảnh sóng nước Hương giang.

3. Di chuyển bằng xe khách

Bến xe phía Bắc Huế ở đường Lý Thái Tổ, phường Hương Sơ, TP Huế. Bến xe phía Nam Huế ở địa chỉ số 97A đường An Dương Vương, TP Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Bến xe phía Bắc và bến xe phía Nam phuc vụ hành khách xuất phát theo các tuyến đường cả Bắc và Nam đất nước. Đi xe khách tới Huế vừa đơn giản, thủ tục nhanh, lại rẻ. Với nhu cầu xe khách, xe giường nằm chất lượng cao các tuyến khởi hành từ Huế và các tỉnh đến Huế ngày càng tăng cao.

Tùy theo điều kiện tài chính, thói quen đi lại mà các bạn lựa chọn những phương tiện phù hợp, đảm bảo an toàn, tiện lợi nhất trong những ngày đầu đến Huế và suốt thời gian các bạn học tập ở đây.

Đi học xa nhà -những nỗi khổ chỉ sinh viên mới hiểu

Tuyển sinh đại học năm 2020

Thông báo tuyển sinh Đại học 2020 đợt 1 – Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT