Đại học Phú Xuân vẫn thường được biết đến với thương hiệu trường Đại học Thực chiến hàng đầu tại Việt Nam. Vậy học thực chiến là gì và tại sao chương trình học này lại quan trọng đến thế? Hãy cùng ĐH Phú Xuân khám phá trong bài viết này nhé!

Học thực chiến

Hiểu đơn giản về học thực chiến là “Vừa học, vừa làm”. Với mục tiêu đào tạo bám sát nhu cầu của nền kinh tế, ĐH Phú Xuân luôn chú trọng việc xây dựng chương trình giảng dạy liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường- Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO. Với sự đồng hành của Doanh nghiệp, ĐH Phú Xuân luôn tự hào là đơn vị giáo dục có chương trình thực chiến chất lượng cao.

Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên ra trường có thể làm việc ngay mà doanh nghiệp không cần phải đào tạo lại.

Learning Office

Nhất quán với triết lý đào tạo cơ bản, sinh viên Phú Xuân sẽ có cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hiện đại – được thiết kế theo mô trình trường học – văn phòng làm việc. Sinh viên được trang bị những kiến thức lý thuyết đồng thời phát triển kỹ năng thực hành và làm việc thông qua các dự án học tập (Learning Projects).

Học tập theo dự án (Project – Based Learning, PBL)

Học tập theo dự án là phương pháp đào tạo hiện đại dựa trên nguyên tắc kết hợp giữa việc học kiến thức lý thuyết và phát triển kỹ năng thực hành thông qua các dự án đào tạo (Learning Projects). Phương pháp và tiến trình đào tạo mới này đảm bảo cho mọi sinh viên có ít nhất 35% thời lượng thực hành.

Học với Giảng viên Doanh nhân

Phú Xuân là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân. Sinh viên PXU được học với những Doanh nhân thành công, chủ sở hữu các Doanh nghiệp. Điều này đảm bảo kiến thức học tập của các em sẽ bám sát thực tế. Đồng thời, đây là cơ hội để các em lọt vào “mắt vàng” của các nhà tuyển dụng “đặc biệt” này.

Đến Doanh nghiệp học từ năm nhất

Ở Phú Xuân, việc học không chỉ diễn ra ở giảng đường. Sinh viên PXU được tạo cơ hội để đến Doanh nghiệp học từ năm nhất. Đây là lợi thế so với sinh viên ở các Trường có chương trình học truyền thống, ở các trường này, sinh viên phải đợi đến năm 3, năm 4 mới được đến Doanh nghiệp để thực tế, thực tập.

Việc đến học thực tế tại Doanh nghiệp từ sớm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp, không bị lan man, mông lung về định hướng nghề.

Với triết lí đào tạo “chú trọng xây dựng cho người học đầy đủ thái độ, kĩ năng, kiến thức”, Đại học Phú Xuân đã và đang đẩy mạnh chương trình học thực chiến, mở rộng hợp tác Doanh nghiệp. Theo thống kê của Edureview.com, ĐH Phú Xuân thuộc TOP 20 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất Việt Nam.

Xem thêm

> Doanh nghiệp đánh giá cao về học kì OJT của ĐH Phú Xuân

> ĐH Phú Xuân chính thức mở ngành Công nghệ Kỹ Thuật Ô tô

> Duy nhất tại PXU: chỉ tốn 3 năm để có tấm bằng cử nhân thực chiến