học kế toán

Nhiều người khi nhắc đến kế toán sẽ luôn nghĩ rằng đây là công việc chỉ toàn con số, sổ sách, giấy tờ và đây là công việc rất buồn tẻ, khô khan. Điều này có đúng như vậy không?

Kế toán – nơi tạo dựng niềm tin và uy tín

Kế toán hầu như nắm được toàn bộ những gì liên quan đến doanh nghiệp. Tài sản đó ở đâu? Còn lại bao nhiêu? Tăng hay giảm như thế nào? Và quan trọng hơn là nhờ vào các phương pháp kế toán mà kế toán thực tế sẽ đưa ra câu trả lời cho vấn đề sử dụng tài sản và quản lý chi phí, hoạt động doanh nghiệp có đạt hiệu quả hay không? Biện pháp nào để thực hiện.

Công tác kế toán chuyên nghiệp sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong doanh nghiệp tin tưởng thông qua những con số đáng tin cậy mà bạn cung cấp.

Kế toán – cầu nối với mọi người

Kế toán của một công ty sẽ tiếp xúc với nhiều bộ phận, sẽ tạo cho bạn một môi trường làm việc đa năng, năng động. Bạn phải liên hệ với khách hàng để đối chiếu các chứng từ, hóa đơn, phối hợp làm việc với nhân viên kinh doanh về vấn đề hợp đồng, với nhân viên nhân sự về vấn đề tiền lương… Khi có phát sinh sự giao tiếp, phối hợp trong công việc thì không thể “quy chụp” suy nghĩ rằng nghề kế toán khô khan, nhàm chán. Hình ảnh kế toán luôn ngồi một chỗ chăm chú nhìn màn hình đã là quá khứ. Các kế toán viên “hiện đại” với sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ và di động đã có thể làm việc hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy mà kế toán viên đều có thể mở rộng quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp cũng như khách hàng.

Trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người kế toán cần năng động, nhanh nhạy để có thể nắm bắt, khái quát mọi vấn đề của doanh nghiệp, tự trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết để thích ứng. Việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội tốt để Kế toán tiếp cận những phần mềm kế toán tiện ích, chi phí phù hợp giúp giảm bớt việc nhập dữ liệu thủ công. Xu hướng phát triển đòi hỏi doanh nghiệp tuyển dụng các chuyên gia kế toán tư vấn chính sách cho doanh nghiệp, đẩy mạnh kế toán quản trị chứ không đơn thuần là kế toán nghiệp vụ nhằm phục vụ cho việc ra quyết định và đảm bảo về mặt tài chính để doanh nghiệp vận hành một cách liên tục, lành mạnh.

Kế toán tưởng chừng như nhàm chán và đơn điệu nhưng không giống như bạn nghĩ. Công tác kế toán không hẳn là những văn bản, con số vô vị mà là cả một thế giới với rất nhiều điều thú vị và chỉ với những người thực sự hiểu, yêu và gắn bó cùng kế toán mới cảm nhận hết được.

Nếu bạn chon Kế toán là nghề nghiệp để gắn bó thì chắc chắn rằng đặc thù nghề nghiệp sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của chúng ta. Nhưng để cho nó ảnh hưởng bao nhiêu lại là điều mà ta có thể kiểm soát được. Ai bảo người làm Kế toán là khô khan? Không, chỉ có chính bạn mới khiến bản thân trở nên khô khan thôi.

Xem thêm

Tuyển sinh đại học năm 2020

Thông báo tuyển sinh Đại học 2020 đợt 1 – Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Đạo đức nghề kế toán – Kim chỉ nam để phát triển sự nghiệp

Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi?

Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?

Kế toán là gì? Tất tần tật về ngành kế toán