Trải nghiệm thời sinh viên là một trong khoảng thời gian tuổi trẻ tươi đẹp nhất của mỗi con người. Trải nghiệm thời sinh viên cũng là điều rất tuyệt vời góp phần tạo nên tuổi trẻ của bạn nhiều màu sắc, viết nên câu chuyện của chính bạn. Hãy cùng bài viết điểm qua 10 trải nghiệm thời sinh viên bên dưới nhé:

1. Tham gia một câu lạc bộ sinh viên hoặc đội nhóm

Sẽ thật là tiếc nuối và tẻ nhạt nếu cuộc sống sinh viên mình chỉ quanh quẩn bên bốn bức tường phòng trọ, kí túc xá, thư viện hay bốn bức tường giảng đường phải không?

Các bạn hãy tìm cho mình câu lạc bộ về chủ đề mình quan tâm yêu thích như âm nhạc, nhảy, bóng rổ, kỹ năng mềm, bóng chuyền, võ thuật … vừa làm quen được nhiều bạn mới, nhiều anh chị khóa trên, vừa có người chia sẻ sở thích của mình cùng nhau. Bạn sẽ cảm thấy mình phát triển bản thân một cách toàn diện hơn, tự tin hơn khi mình có một đội nhóm, một câu lạc bộ. Trải nghiệm thời sinh viên mà bỏ lỡ một đội nhóm, một câu lạc bộ là điều đáng nuối tiếc đấy. Vì thế hãy tìm ngay câu lạc bộ mà đăng ký ngay thôi.

2. Tham gia mùa hè xanh – Biết đâu gặp được “gấu”

Khi kết thúc thời sinh viên của mình, kỷ niệm có lẻ khiến các bạn sinh viên nhớ nhất chính là mùa hè xanh ở các địa phương lân cận trường đại học. Các bạn sinh viên cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc với người dân sống ở đó. Họ rất thân thiện, vui vẻ. Từ nhỏ đến khi kết thúc cấp 3 được bảo bọc nhiều, chưa có cơ hội làm việc ý nghĩa hay ăn ở bụi bặm vậy, quả là trải nghiệm thời sinh viên hết sức thú vị đối với thời sinh viên.

Đi mùa hè xanh còn được làm việc chung, sống chung với bạn bè cùng khóa, ở gần với nhau lâu cũng nảy sinh tình cảm, cũng tìm được người hợp gu để chia sẻ sở thích. Sau mùa hè xanh năm ấy, đã có nhiều bạn sinh viên đã tìm được một nữa của đời mình và cũng nên duyên sau khi ra trường. Nên các bạn nào đang “ế” có thể thử ngay cách này nhé.

3. Hãy thay đổi hình ảnh bản thân để thật tự tin

Lúc còn học sinh thì chưa quan tâm nhiều đến ngoại hình, nhận diện của mình. Lớn dần rồi mới chợt nhận ra: Xinh đẹp quả thật rất lợi hại.

Khi tham gia vài khóa học kỹ năng mềm, các anh chị cũng chia sẻ muốn tự tin hơn hãy thay đổi về ngoại hình của mình. Bạn đừng nghĩ chúng ta phải làm gì ghê gớm lắm, đơn giản chỉ là kiểu tóc mới, phong cách thời trang mới hơn, tập gym chẳng hạn, …

Chưa biết có lợi gì hay không nhưng mà thấy mình đẹp cũng khiến bản thân cảm thấy vui vẻ hơn nhiều rồi.

điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

4. Đừng chỉ biết nói mỗi tiếng mẹ đẻ

Thời đại hội nhập này, nếu chỉ biết mỗi tiếng Việt thì phải bạn trở thành người tối cổ ngay. Tiếng Anh là ngoại ngữ đầu tiên bạn cần phải rèn luyện ngay, hãy ra đường trò chuyện với Tây, hãy đăng ký khóa học tiếng Anh, tham gia CLB tiếng Anh nào đó để rèn luyện ngoại ngữ này ngay kẻo muộn. Ngoài ra, thử tìm hiểu ngôn ngữ khác như: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc… sẽ rất thú vị và đầy cơ hội hấp dẫn sau này đấy.

Bạn đừng đặt nặng vấn đề học ngoại ngữ quá, sẽ khiến bạn áp lực đấy. Hãy bắt đầu bằng mục tiêu đơn giản hơn như nghe được bộ phim mà không cần sub, hát được bài hát nào mà mình yêu thích, tìm hiểu được văn hóa của nước ngoài, … Mục tiêu đó sẽ khiến bạn thú vị hơn nhiều.

5. Hãy đi làm thêm

Trải nghiệm thời sinh viên thú vị giống như mùa hè xanh vậy là đi làm thêm. Làm thêm vừa giúp mình trang trải khoản chi phí cho gia đình, vừa giúp mình chịu áp lực công việc, thích nghi nhanh hơn với công việc. Bạn biết không, cái cảm giác tự mua một cái áo, một đôi giày hay có bữa ăn nhà hàng sang trọng bằng chính số tiền mình kiếm ra sướng tít cả mắt.

6. Tự nấu ăn

Tự nấu ăn, tự giặt giũ, tự làm công việc nhà cần thiết. Suốt 18 năm cuộc đời, cảm giác được tự lập ban đầu hơi vất vả thật nhưng về sau nhờ tự lập mà ta có thể chủ động hơn trong công việc, cũng hiểu được phần nào vất vả của ba mẹ trong suốt nhiều năm qua.

7. Hãy thử khởi nghiệp – Biết đâu lại gặp thời

Đừng nghĩ khởi nghiệp là điều gì đó to tát. Có ý tưởng, có đám bạn hiểu ý mình, thử họp bàn làm một điều gì đó thử để học cách làm việc nhóm, xây dựng ý tưởng, học kinh doanh, học bán sản phẩm, … Bạn sẽ học được nhiều hơn kiến thức xã hội thông qua điều này đó. Đây chắc chắn trải nghiệm thời sinh viên thú vị và không thể bỏ lỡ nếu bạn có ý tưởng, hãy thử dấn thân và làm đi, bạn sẽ không nuối tiếc khi nghĩ lại đâu.

8. Hãy tranh thủ đi thật nhiều nơi

Chưa có thời điểm nào đi du lịch thuận lợi như thời sinh viên. Bởi vì sao? Mỗi bạn trong lớp mình đều có mỗi quê khác nhau, nó lại là thổ địa của vùng đó nữa, chỗ nào ăn ngon, đi chơi rẻ nó đều biết. Suốt những năm Đại Học, đi hết nhà của đám bạn trong lớp, tham quan hết các quê của tụi nó cũng đủ làm bạn hết thời sinh viên rồi đó. Đi ngay kẻo lỡ.

9. Yêu đi – Đừng ngại

Nhiều bạn sợ yêu đương ảnh hưởng việc học. Cũng đúng nhưng nếu các bạn yêu đúng cách và lý trí hơn thì tình yêu lại là động lực rất lớn để chúng ta cố gắng phấn đấu vì tương lai. Trải nghiệm này nếu bạn không thử thì sẽ cảm thấy bản thân mình nuối tiếc rất nhiều đấy. Bởi vì tình yêu thời sinh viên rất đẹp, vẫn còn rất mộng mơ. Trải qua thử một, hai mối tình thì bản thân có kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc người yêu của mình, tương lai sẽ tốt hơn và yêu thông minh hơn.

10. Đừng quên rèn luyện để “nâng cấp” kỹ năng mềm

Hãy nhớ trau dồi thêm kỹ năng mềm nhé. Tự tin hơn, mạnh dạn hơn thì có thể thu hút hơn.Giao tiếp tốt hơn, nói chuyện có duyên hơn thì làm việc gì cũng thuận lợi. Kỹ năng mềm còn chuẩn bị hành trang quan trọng cho CV thêm đẹp để sẵn sàng đi làm, ứng tuyển doanh nghiệp.

Xem thêm 

Tuyển sinh đại học năm 2021

Cuộc Sống Của Các Tân Sinh Viên Xa Nhà Có Gì Khác?

Kỹ năng cần thiết của sinh viên thời đại 4.0

Đi học xa nhà -những nỗi khổ sinh viên mới hiểu!