Hiện nay việc tự thiết kế một website rất dễ dàng. Rất nhiều dịch vụ, mã nguồn mở miễn phí như WordPress,  Joomla,  Drupal, Magento… ra đời. Trong đó, WordPress đang là phương án được dùng nhiều nhất. 

Sau đây là một số lý do nên sử dụng WordPress để xây dựng Website.

Dễ sử dụng

WordPress hướng đến đối tượng người dùng phổ thông, những người không chuyên về lập trình website nâng cao. Chính vì thế, đơn giản, tiện ích chính là phương thức quản lý mà WordPress hướng đến. Các thao tác trong WordPress có thể nói là rất dễ dàng và bạn không mất nhiều thời gian để làm quen và nắm được cách cài đặt và sử dụng.

Nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một phần cài đặt thêm vào để hỗ trợ người dùng wordpress. Với lượng người dùng vô cùng đông đảo. Thư viện plugin của WordPress có thể nói là rất phong phú, đủ loại từ miễn phí đến trả phí. Hầu hết các tính năng bạn cần sẽ tìm thấy thông qua plugin.

Dễ dàng quản lý và cập nhật website

WordPress có trang quản trị (Dashboard) hiển thị chi tiết và dễ sử dụng , vì vậy các nhà quản trị web có thể thay đối, cập nhật website của mình một cách nhanh chóng. Đây chính là ưu điểm lớn khi không có phần mềm tạo web nào có thể qua mặt được WordPress.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress được viết đơn giản, dễ đọc và tối ưu chuẩn Seo, cung cấp từ khóa thẻ meta cho phép tìm kiếm nhanh hơn giúp Website của bạn trở nên thân thiện, hấp dẫn và lôi cuốn được các công cụ tìm kiếm

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Để đáp ứng nhiều người dùng ở các quốc gia khác nhau, hiện nay WordPress đã hỗ trợ 169 ngôn ngữ, WordPress cho phép người dùng có thể chọn loại ngôn ngữ họ có thể sử dụng, trong đó có cả ngôn ngữ Việt Nam.

Xem thêm

> Học công nghệ thông tin cần chuẩn bị gì?

> 3 lí do vô cùng thuyết phục để chọn ngành Công nghệ Thông tin

> Thủ khoa đầu vào của K18 mách nước bí quyết chọn ngành, chọn trường

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021. 

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân