Vì nhu cầu tuyển dụng cao, CNTT là ngành hot được mọi người săn đón. Chính vì thế, ắt hẳn có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và thắc mắc về ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là một số điều cần thiết cần chuẩn bị cho việc học ngành công nghệ thông tin.

Đam mê về công nghệ

CNTT là ngành có yêu cầu gắt gao và môi trường làm việc mang tính cạnh tranh, áp lực. Việc có niềm đam mê về công nghệ giúp bạn những gì?

• Đây chính là nguồn động lực, giá đỡ cho các bạn trong tương lai;
  • Là động lực để vượt qua những khó khăn trong công việc.
  • Thấy dễ dàng hơn với việc đầu tư công sức hàng tháng trời cho một phần mềm, dự án;
  • Nguồn cảm ứng giúp bạn không chán khi sửa đi sửa lại hàng chục lần những lỗi sai, kiểm tra chất lượng sản phẩm thật tỉ mỉ để hoàn thành công việc tốt nhất.

Để học được và hoàn thành một dự án nó mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không thực sự có quyết tâm thì việc hoàn thành được mục tiêu là rất khó. Và bỏ dở giữa chừng sẽ là điều khó tránh khỏi.

Tính tư duy tốt, sáng tạo và logic

Đặc tính của ngành công nghệ thông tin là nghề nghiệp đòi hỏi tư duy phân tích cao. Và đòi hỏi khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất. Chính vì vậy, sẽ là lợi thế nếu bạn có tính tư duy tốt và khả năng logic cao. Tuy nhiên, việc rèn luyện, luyện tập nhiều cũng sẽ nâng cao trình độ của các bạn. Chính vì vậy, đừng quá lo ngại nếu các bạn không phải là một người có tư duy quá nhạy bén , linh hoạt.

Trình độ tiếng Anh

Đây là ngành phải đáp ứng với xu hướng luôn cập nhật, luôn thay đổi với sự phát triển của thế giới. Việc phải thông thạo ngoại ngữ là rất quan trọng với những ai theo đuổi CNTT. Tiếng Anh giúp bạn đọc hiểu các vấn đề, các thông số chuyên môn để tiếp cận với thông tin mới nhất.

Công nghệ thông tin đòi hỏi một lượng từ vựng chuyên ngành khá lớn. Vì vậy, ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, hãy trang bị cho mình một vốn kiến thức tiếng anh thật sự vững chắc. Đây là nền tảng để chuẩn bị một hành trang mới cho tương lai sau này. Hiểu biết và sử dụng thành thạo tiếng anh chắc chắn là một lợi thế cho bạn trong các cuộc đua tuyển dụng sau này.

Ham học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức

Việc phải học tập, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất rất cần thiết với lĩnh vực này. Đặc biệt trong môi trường đầy tính cạnh tranh này. Đây là ngành phải thay đổi liên tục, cập nhật những xu hướng mới nhất. Mục đích để có thể đáp ứng với yêu cầu về các sản phẩm, thị trường.

> Chương trình đào tạo cử nhân CNTT 3 năm tại Huế.

> Học bổng 40 triệu đồng dành cho sinh viên Công nghệ thông tin PXU

> 3 lí do vô cùng thuyết phục để chọn ngành Công nghệ Thông tin

> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin.