Có rất nhiều vị trí việc làm ngành quản trị du lịch mà bạn có thể theo đuổi. Trong bài viết này, hãy cùng PXU điểm qua 4 vị trí “quen mặt” sau nhé. 

Ngành du lịch đóng góp rất nhiều vào GDP toàn cầu. Đồng thời, đây là một trong những ngành thu hút nhiều nhân lực nhất thế giới. Rất nhiều ý tưởng kinh doanh dịch vụ du lịch được đưa vào thực hiện mỗi ngày. Các tập đoàn lớn đầu tư mở khách sạn cao cấp, resort, khu vui chơi giải trí; các cá nhân phát triển homestay, dịch vụ ăn uống,… Vì vậy, cơ hội việc làm khi theo đuổi ngành du lịch tương đối đa dạng.

Do đặc thù của ngành, một số công việc có thể không yêu cầu bằng cấp cao. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển tốt trong ngành này, bạn vẫn nên theo học các chương trình đào tạo chính quy. Học Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành là cách hiệu quả để bạn có kiến thức, nền tảng vững chắc. Chương trình sẽ giúp bạn hiểu rõ về những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng quản lý. Các vị trí việc làm ngành quản trị du lịch bao gồm:

Hướng dẫn viên du lịch

Với những người theo ngành quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành hướng ngoại, yêu thích môi trường làm việc bên ngoài, có kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt, khả năng ngoại ngữ, v.v. nghề hướng dẫn viên sẽ rất phù hợp. Hướng dẫn viên du lịch là người chịu trách nhiệm cho các chương trình du lịch, từ đón du khách, thuyết minh, hỗ trợ,… đảm bảo tối đa hoá sự hài lòng của du khách trong tour.

Sale Tour

Công việc của vị trí này bao gồm:

 • giới thiệu tour tuyến, chương trình du lịch cho khách lẻ hoặc đại lý du lịch ở nước ngoài,
 • thuyết phục họ đặt tour.

Để trở thành nhân viên sales tour xuất sắc, bạn cần có các kỹ năng:

 • Giao tiếp tốt;
 • Am hiểu về các chương trình, điểm du lịch, cung đường;
 • Khả năng tư vấn và thuyết phục.

Điều hành tour

Công việc nhân viên điều hành tour du lịch nhận thông tin từ nhân viên sales tour để đặt nơi lưu trú, đặt xe, sắp xếp lịch trình cho hướng dẫn viên, v.v. Bạn cần có sự am hiểu về các điểm tham quan, phong tục, điều kiện thời tiết, chú ý đến từng chi tiết, cẩn thận, kiên nhẫn.

Làm việc trong cơ quan nhà nước

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành có thể xin vào các cơ quan nhà nước, làm việc tại các điểm di lịch, quản lý di tích, phòng/sở du lịch địa phương hoặc cục du lịch, thậm chí là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Ngoài bằng cấp (thường yêu cầu từ Thạc sĩ trở lên), bạn sẽ cần tham gia các kỳ thi theo quy định của Nhà nước.

Lựa chọn môi trường học thực tế

Không phải chờ đợi đến năm cuối, sinh viên PXU có thể đến Doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật trong chương trình Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành của PXU nhé

 • Là Đại học tiên phong tại Việt Nam áp dụng mô hình Learning Office – Đi học như đi làm và Project Based Learning – Học tập Dự án với thời lượng thực hành lên đến 60%;
 • Chương trình Cử nhân chỉ kéo dài trong 3 năm;
 • Chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ Nhà trường – Doanh nghiệp theo chuẩn CDIO;
 • Đại học duy nhất tại Huế có đội ngũ Giảng viên Doanh nhân tham gia giảng dạy;
 • Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên sau khi ra trường;
 • Sinh viên có hơn 3 tháng làm việc tại Doanh nghiệp trong Học kỳ OJT;
 • Cơ sở vật chất hiện đại;
 • Môi trường năng động, thân thiện và minh bạch.

Ngoài ra còn có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên PXU tại đây.

Xem thêm

> Tại sao ngành Du lịch Lữ hành lại HOT? 

> Sinh viên Du lịch học được gì từ chương trình thực chiến?

> Du lịch sẽ hồi phục như thế nào sau đại dịch COVID 19?

> Đại học Phú Xuân đón đầu nhu cầu nhân sự loại hình du lịch cao cấp – MICE

> Điểm qua 09 ngành đào tạo bắt nhịp xu thế của Đại học Phú Xuân

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021.