Hoạt động Sinh viên Đại học Phú Xuân

Ngành ngôn ngữ là ngành học có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam. Phải thừa nhận rằng lao động và việc làm đang là một bài toán khó đặt ra với cả các cơ quan chức năng và cả người dân, đặc biệt là giới trẻ. Ngành nghề nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong lĩnh vực dịch vụ, bên cạnh những ngành mũi nhọn thì các ngành liên quan đến ngoại ngữ luôn mở ra cơ hội hấp dẫn, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo thống kê, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 mỗi năm ngành du lịch cần khoảng 27.000 người/năm, nhu cầu nhân lực về ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Hàn Quốc… luôn là rất lớn trong khi số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường hằng năm không đáp ứng đủ, do vậy những ngành, nhóm ngành ngoại ngữ là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Với môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương hấp dẫn, chắc chắn ngành ngoại ngữ sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn trẻ. Các ngành liên quan đến ngôn ngữ được đánh giá là các ngành triển vọng trong tương lai khi nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng cao và có khả năng vươn lên dẫn đầu nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường.

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, có đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ sẽ rất được săn đón để đáp ứng nhu cầu giao thiệp quốc tế. Vì thế cơ hội nghề nghiệp cho các bạn có chuyên môn ngoại ngữ là vô cùng phong phú bao gồm sư phạm ngoại ngữ, dịch thuật, phiên dịch hoặc có thể lấn sân sang kinh doanh quốc tế, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện. Theo nghiên cứu thị trường việc làm thì nhóm ngành về ngôn ngữ được xếp là nghề “có tầm nhìn sáng” vì việc làm được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh hơn mức trung bình cho đến năm 2024.

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay. Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000.

Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng. Bạn muốn “Mạnh ngôn ngữ – hiểu bản sắc để hội nhập và phát triển” hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình ngành Ngôn ngữ Anh nhé!

Xem thêm

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Những ngôi trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh uy tín

Tuyển sinh năm 2020