tương lai phát triển công nghệ thông tin

Ngày nay, với sự phát triển về mọi mặt của đời sống từ văn hóa, giáo dục cho đến công nghệ và đặc biệt, lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ có những bước phát triển chóng mặt, chúng ta cùng nhau phân tích về những sự phát triển có thể xảy ra trong tương lai của ngành CNTT này.

Sau đây là các dự đoán về sự thay đổi và phát triển của ngành công nghệ mà các chuyên gia về lĩnh vực phần mềm, mạng và các tập đoàn lớn chuyên kinh doanh về lĩnh vực thuê máy chủ dự đoán.

1. Phần mềm sẽ trở nên hết sức mạnh mẽ và trở thành người thống trị

Hiện nay, như chúng ta cũng đã thấy phần mềm có những bước chuyển đổi hết sức mạnh mẽ và hỗ trợ hầu hết cho tất cả các loại ngành nghề từ công nghiệp, giải trí, dịch vụ… Hầu như tất cả những công việc mà chúng ta thực hiện trên máy tính ngày nay đều thông qua các phần mềm chuyên dụng. Từ đó chúng ta thấy việc trong tương lai, phần mềm sẽ thống trị toàn bộ thế giới công nghệ thông tin của chúng ta nhất là các phần mêm tự động là một viễn cảnh hoàn toàn thực tế và có thể xảy ra.

2. Các ứng dung có mã nguồn mở sẽ chi phối toàn bộ

Như đã đề cập ở mục một với sự thống trí của phần mềm thì có một điều chắc chắn để hỗ trợ tối đa cho sự phát triển ấy chính là khả năng tái cấu trúc được đem đến từ các sản phẩm mã nguồn mở, nó giúp cho khả năng phát triển của các loại phần mềm trở nên dễ dàng hơn khi mà các lập trình viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều có thể đóng góp để tối ưu hóa các sản phẩm từ phân mềm tiện ích này.

3. Sự phát triển của các công ty doanh nghiệp phần mềm được phát triển dựa trên mã nguồn mở

Việc phát triển của mã nguồn mở như trên mục hai chắc chắn sẽ là động lực để các công ty thành lập những đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để cải tiến và nâng cấp các phần mềm này thành một phần mềm của riêng họ với đầy đủ các tính năng và tiện ích hơn phần mềm gốc và thu được những khoản lợi nhuận không lồ.

Tuy tất cả những sự dự đoán trên chưa chắc có thể xảy ra hết nhưng chúng chiếm tỷ lệ và khả năng khá cao có thể xảy ra trong tương lai.

Xem thêm

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Những điều cần biết về ngành Công nghệ thông tin

Bạn có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Thông báo tuyển sinh Đại học 2020 đợt 1 – Dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin