TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ XUÂN TỔ CHỨC TUẦN ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIÁO DỤC CÔNG DÂN CHO SINH VIÊN KHÓA 21

Nhằm giúp tân sinh viên khóa 21 sớm hòa nhập được với môi trường mới, đồng thời cung cấp những thông tin mang tính định hướng, những phương pháp cần thiết để các bạn bớt bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học, Trường Đại học Phú Xuân tổ chức Tuần lễ Định hướng – Orientation Week K21 từ 28/08/2023 – 31/08/2023.

Bên cạnh các các hoạt động như lễ chào đón, tìm hiểu về trường Đại học Phú Xuân & Tập đoàn EQuest, tham quan cơ sở, tân sinh viên khóa 21 sẽ được tham gia các buổi hướng dẫn học tập, tìm hiểu những bí quyết, kỹ thuật và phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện kỹ năng mềm.

Mỗi ngày của tuần định hướng, sinh viên sẽ có những trải nghiệm cùng những nhiệm vụ mới cần phải thực hiện, giúp sinh viên cảm thấy hứng thú và kích thích sáng tạo thông qua việc tham gia vào các chương trình, hoạt động gắn kết sôi nổi với bạn bè cùng khóa.

Timeline chương trình:

NGÀY THỜI GIAN NỘI DUNG
NGÀY 1 (Thứ 2, ngày 28/08/2023) 8:00 – 11:00
  • Giới thiệu về Tổ chức Giáo dục EQuest và Trường ĐH Phú Xuân
  • Giới thiệu về Trường Đại học Phú Xuân.
  • Giới thiệu các Trưởng Khoa/ ngành/ CVHT.
  • Khái quát về các ngành đào tạo, mục tiêu nghề nghiệp, chuẩn đầu ra của ngành.
13h45 – 16h30
  • Quy chế đào tạo.
  • Phổ biến Quy chế HSSV
  • Đăng ký tín chỉ
  • Nội quy học đường, KTX
  • Học tập GDTC, GDQP&AN
  • Các quy định, quy chế khác sinh viên cần biết.
NGÀY 2 (Thứ 3, ngày 29/08/2023) 08:00 – 11:00 Phần nội dung bắt buộc theo quy định:

• Học Chỉ thị Ban Bí thư về giáo dục lý tưởng và đạo đức cho thế hệ trẻ.
  • Triển khai giáo dục về đạo đức, lý tưởng cách mạng, lịch sử và gương Anh hùng.
  • Phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chủ quyền Biển, Đảo và chiến lược biển của Việt Nam.
13:45 – 16:30 Phần nội dung bắt buộc theo quy định:

• Giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; Giáo dục an toàn giao thông.

– Công tác đảm bảo an ninh trong trường học

18:30 – 20:30 Lễ hội âm nhạc điện tử EDM & RAP
NGÀY 4 (Thứ 04, ngày 30/08/2023) 08:00 – 11:00
  • Giới thiệu về công tác đoàn, phong trào sinh viên
  • Giao lưu CLB/đội nhóm

Chương trình nhập môn đầu khoá:

• Sinh viên làm quen phương pháp bậc đại học, xây dựng bài học bằng PowerPoint.
13:45- 16:30 Chương trình nhập môn đầu khoá:

• Tham gia khóa học sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ số (đại cương)
  • Phương pháp học tập trực tuyến thực hiện trên nền tảng của MegaUni.
NGÀY 5 (Thứ 05, ngày 31/08/2023) 08:00 – 11:00
  • Kỹ năng định vị bản thân, “Tôi tự tin – Tôi tỏa sáng”, giao tiếp và tạo lập các mối quan hệ
  • Kỹ năng thuyết trình và tư duy phản biện
13:45 – 16:00
  • CVHT hướng dẫn sinh viên làm bài thu hoạch về Chương trình đầu khóa – Tuần GDCD.
  • Sinh viên tập trung theo ngành để tiếp xúc với CVHT nghe phổ biến các quy định học vụ.
  • Bầu ban cán sự, Ban Chấp hành chi Đoàn các lớp.

Tin rằng sau Tuần lễ Định hướng, các tân sinh viên K21 sẽ cảm thấy tự tin hơn, sẵn lòng hướng tới một năm học tràn đầy năng lượng và khao khát khám phá. Trên hành sắp tới, hãy tự tin viết nên những trang sử mới của Trường Đại học Phú Xuân và định hình tương lai rạng ngời cho bản thân!