Sáng ngày 22/10/2019, Trường Đại học Phú Xuân tổ chức Hội thảo “Giáo dục đại học – các vấn đề thiết yếu” lần thứ 2, với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học.

TS. Đàm Quang Minh phát biểu dẫn hội thảo
TS. Đàm Quang Minh phát biểu dẫn hội thảo

TS. Đàm Quang Minh – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân phát biểu tại buổi hội thảo “Trường Đại học là nơi chia sẽ học thuật giữa các nhà nghiên cứu trong khu vực hoặc trong phạm vi mở rộng và mong muốn nhận lại những phản hồi để có cái nhìn đa dạng hơn về giáo dục”.

Ths. Hoàng Anh Đức chia sẻ nội dung “Học tập hiệu quả dưới góc nhìn của khoa học não bộ”
Ths. Hoàng Anh Đức chia sẻ nội dung “Học tập hiệu quả dưới góc nhìn của khoa học não bộ”

Mở đầu buổi hội thảo diễn giả Th.s Hoàng Anh Đức – Trưởng nhóm Nghiên cứu Học và Dạy, EdLab Asia, Giảng viên Nghiên cứu, Đại học Phú Xuân chia sẽ nội dung “Học tập hiệu quả dưới góc nhìn của khoa học não bộ” đã nhận được rất nhiều thảo luận tích cực từ các khách mời tham dự.

TS. Trần Quang Tuyến trình bày nội dung: “Đầu tư đại học có đáng không? Góc nhìn kinh tế học”
TS. Trần Quang Tuyến trình bày nội dung: “Đầu tư đại học có đáng không? Góc nhìn kinh tế học”

Người học Đại học khác người không học đại học là chủ đề thảo luân sôi nỗi nhất tại hội thảo do diễn giả TS. Trần Quang Tuyến – Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích Kinh tế – Xã hội, thuộc Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội và là thành viên của hội đồng ngành Kinh tế – Kinh doanh – Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) trình bày nội dung: “Đầu tư đại học có đáng không? Góc nhìn kinh tế học”.

TS. Phạm Hùng Hiệp chia sẽ với hội thảo chủ đề "Xếp hạng Đại học, xu hướng quốc tế , thực tiễn Việt Nam"
TS. Phạm Hùng Hiệp chia sẽ với hội thảo chủ đề “Xếp hạng Đại học, xu hướng quốc tế , thực tiễn Việt Nam”

Diễn giả TS. Phạm Hùng Hiệp – Giám đốc trung tâm nghiên cứu và thực hành giáo dục đã chia sẽ với hội thảo chủ đề “Xếp hạng Đại học, xu hướng quốc tế , thực tiễn Việt Nam”. TS. Phạm Hùng Hiệp đã giới thiệu với hội thảo những tiêu chí đánh giá một trường Đại học có nằm trong các bảng xếp hạng trên bản đồ thế giới cần có và những trường Đại học tại Việt Nam cần chuẩn bị những gì đã chuẩn bị cho “cuộc chiến” chạy đua vào bảng xếp hạng.


TS. Đàm Quang Minh môt lần nữa cảm ơn các vị khách tham dự hội thảo và hi vọng những buổi hội thao sau sẽ tiếp tục nhân được những ý kiến tranh luận sôi nỗi như ngày hôm nay.