projects space in learning office – khu thực hành, làm dự án sinh viên và tự học trong learning office

(UBND Tỉnh TT-Huế) Sáng ngày 8/7, trường Đại học Phú Xuân tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập; đồng thời công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành lập Ban lãnh đạo và chiến lược giáo dục mới. Tới dự lễ có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và cán bộ, giảng viên của trường.

Thành lập từ năm 2003, Trường Đại học Phú Xuân là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại Huế. 15 năm thành lập và phát triển, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Trường Đại học Phú xuân đã trưởng thành với quy mô nhiều thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại trường.

Để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng nhu cầu phát triển mới của xã hội, từ năm 2018, trường Đại học Phú Xuân nhận được sự đầu tư của tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) và trở thành thành viên của tổ chức này. Là đơn vị đào tạo đầu tiên tại miền Trung của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, Trường Đại học Phú Xuân sẽ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình quốc tế cập nhật và tiên tiến.

Theo đó, trong giai đoạn đầu tư cơ sở vật chất, học phí của trường sẽ duy trì ở mức 410.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương với khoảng 7 triệu/học kỳ, sau đó sẽ giữ học phí ở mức trung bình của các trường đại học ngoài công lập. Riêng năm học 2018-2019, sinh viên nhập học sẽ được cam kết việc làm và có nhiều chính sách học bổng ưu đãi.

Ý tưởng cải tạo CS2 (176 Trần Phú) thành “learning office” đầu tiên, dự kiến đưa vào vận hành vào cuối năm 2018

Chương trình đào tạo của Trường được nâng cấp và cải tiến toàn diện dựa theo chuẩn chương trình Vương quốc Anh. Mô hình phòng học mới theo “learning office” cũng lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam. Đây là mô hình đào tạo tiên tiến nhất tại Việt Nam hiện nay, giúp cho người học làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội việc làm cao.

Được biết, kế hoạch cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất đang được triển khai, nhằm đảm bảo những “learning office” đầu tiên sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2018 tại cơ sở 176 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế. Diện tích khu giảng đường – văn phòng chính là 3,2 hecta, đạt tiêu chuẩn của các văn phòng hiện đại và các dịch vụ tiện ích chất lượng cao.