Trước khi bắt đầu bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần hiểu rõ về những tố chất cần có. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Vậy tố chất cần có khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng làm sáng tỏ nhé.

Yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc

Khi quyết định theo học bất kì ngành nghề nào cũng cần phải có sự yêu thích; đam mê với nó. Đã có người từng nói rằng “Nếu hằng ngày; được làm công việc mà bản thân yêu thích thì đó sẽ không còn là làm việc nữa; mà đó là sự tận hưởng”; đúng như vậy, khi có niềm yêu thích chắc chắn bạn sẽ luôn tìm ra được hứng khởi trong lúc học hay làm việc.

Không dừng lại ở đó; việc học một ngôn ngữ mới sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn coi đó đơn thuần chỉ là đam mê; tìm tòi. Khi có tình yêu thì bạn mới có thể dành thời gian; công sức để học nó mỗi ngày; mỗi giờ và chính bởi vậy khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ ngày một được nâng cao.

Thích khám phá, năng động và hướng ngoại

3 Yếu tố trên là điều rất cần thiết với những bạn học các chuyên ngành về ngoại ngữ; nó bổ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn. Thích khám phá giúp bạn thúc đẩy khả năng tìm tòi; học hỏi của bản thân; năng động giúp bạn chủ động trong mọi tình huống và tính hướng ngoại sẽ giúp bạn mở rộng tư duy về sự hội nhập văn hóa, từ đó thúc đẩy cho quá trình học tập tốt hơn.

Thích làm việc trong môi trường quốc tế

Khi bạn định hướng theo đuổi một ngoại ngữ nào đó; đích đến của bạn sẽ là môi trường làm việc quốc tế năng động với mức thu nhập hấp dẫn; vì thế tiêu chí “yêu thích môi trường làm việc quốc tế” cũng là một tiêu chí mà các bạn không thể bỏ qua.

Tố chất của sinh viên ngoại ngữ “yêu thích môi trường làm việc quốc tế” là một tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua

Có khả năng diễn đạt tốt

Diễn đạt lưu loát; trôi chảy là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn theo học ngành ngoại ngữ. Khi bạn có khả năng diễn đạt tốt; thì người nghe sẽ cảm thấy lành mạnh và dễ hiểu. Từ đó; việc sở hữu tư duy tốt trong việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thông tin là một lợi thế cho các bạn đam mê ngoại ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng.

Có năng khiếu học các môn trong tổ hợp môn sau đây

Thí sinh mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung có thể xét tuyển theo các tổ hợp môn:

  • A01: Toán – Lý – Ngoại ngữ
  • D01: Toán – Văn – Ngoại ngữ
  • C00: Văn – Sử – Địa
  • D15: Văn – Địa – Ngoại ngữ

Bên cạnh đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai phương thức xét tuyển Đại học sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển bằng học bạ lớp 11 hoặc học bạ HK1 lớp 12 hoặc học bạ cả năm lớp 12: tổng điểm 3 môn (có điểm khu vực, ưu tiên) đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh đạt từ 16.5 đến dưới 18 điểm đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn xét tuyển.
  • Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPT: Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 2021 của Bộ GD&ĐT (sẽ thông báo sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).

Thí sinh quan tâm đăng kí tại đây

Xem thêm

> Sinh viên Ngôn ngữ Trung PXU thực chiến tại Doanh nghiệp

> Chương trình Đại học 03 năm ngành Ngôn ngữ Trung

Học ngành ngôn ngữ Trung dễ hay khó?

> Ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường sẽ làm gì?

> Trường Đại học Phú Xuân dành 10 tỷ đồng cấp nhiều học bổng tuyển sinh năm 2021.