Trường Đại học Phú Xuân thông báo cho các thí sinh (TS) đăng ký xét tuyển vào ngành ĐH Giáo dục thể chất của trường các thông tin liên quan đến việc dự thi năng khiếu GDTD và kiểm tra điều kiện thể hình như sau:

(Nhà trường đã gửi Giấy báo cho các TS đủ điều kiện để dự thi môn năng khiếu GDTC và kiểm tra điều kiện thể hình do trường tổ chức. Những TS có tên ở danh sách kèm theo thông báo nhưng chưa nhận được Giấy báo thi của trường thì căn cứ vào những thông tin về ngày, giờ, địa điểm… ở thông báo này để chủ động đến dự thi. Khi đến dự thi, TS mang theo Giấy báo thi (nếu có nhận được); Chứng minh nhân dân (hoặc các giấy tờ tuỳ thân có ảnh) và lệ phí thi 3 môn năng khiếu (300.000 đ/thí sinh)).
I. Thời gian và địa điểm: 
1. Ngày 18/9/2015: 
– Sáng từ 8h00 đến 9h30: TS tập trung nghe phổ biến các quy định, hướng dẫn kiểm tra điều kiện về thể hình và thi môn năng khiếu GDTC.
– Từ 9h30: Thí sinh dự kiểm tra điều kiện về thể hình.
– Địa điểm: phòng C6 và C7, cơ sở 2 trường ĐH Phú Xuân, 176 Trần Phú, Tp. Huế.
2. Ngày 19/09/2015 (Thi năng khiếu GDTC):
– Sáng từ 8h đến 11h30:
Thí sinh thi 3 môn Bật xa tại chỗ; Chạy con thoi 4x10m và Chạy cự ly 100m.
– Địa điểm: Cơ sở 3 của trường ĐH Phú Xuân, Phường An Tây, Tp Huế (ngã tư đường Hoàng Thị Loan và đường Ngự Bình).

II. Các nội dung thi năng khiếu GDTC và kiểm tra điều kiện về thể hình:
1. Nội dung kiểm tra điều kiện về thể hình:
Nam cao từ 1.6m, nặng từ  45kg; Nữ cao từ 1.55m, nặng từ 40kg; Không bị dị hình dị tật. TS trúng tuyển sẽ được kiểm tra sức khỏe khi nhập học. 
2. Các nội dung thi năng khiếu GDTC:
– Bật xa tại chỗ (thực hiện 02 lần liên tiếp, lấy thành tích cao nhất). Hướng dẫn:
+ Người được kiểm tra đứng hai chân mở rộng tự nhiên, ngón chân đặt sát mép vạch giới hạn; khi bật nhảy và khi tiếp đất, hai chân tiến hành cùng lúc. Nếu TS để mũi bàn chân của mình vượt quá mép trước của ván giậm nhảy thì phạm quy của lần bật xa đó. Thực hiện hai lần nhảy. 
+ Cách tính thành tích: Kết quả đo được tính bằng độ dài từ vạch xuất phát đến điểm gần nhất của một bộ phận cơ thể chạm cát (khi đo, kéo thước dây vuông góc từ điểm rơi gần nhât của cơ thể đến ván giậm nhảy). Lấy kết quả lần cao nhất. Đơn vị tính là cm. 
– Chạy cự ly 100m (thực hiện 01 lần để lấy thành tích). Hướng dẫn:
+ Thí sinh thực hiện chạy một lần ở tư thế xuất phát cao theo ô chạy riêng.
+ Cách tính thành tích: Thành tích chạy được xác định bằng giây. 
– Chạy con thoi 4x10m (thực hiện 01 lần để lấy thành tích). Hướng dẫn:
+ TS thực hiện tư thế xuất phát cao. Khi chạy đến vạch 10m, chỉ cần một chân chạm vạch, nhanh chóng quay 180o chạy trở về vạch xuất phát và sau khi chân lại chạm vạch xuất phát thì lại quay 180o trở lại. Thực hiện lặp lại cho đến hết quãng đường, tổng số bốn lần 10m với ba lần quay (nếu trong 3 lần quay có một lần chân không chạm vạch trước khi quay là phạm quy và bị điểm 0 ở nội dung chạy con thoi 4x10m).
– Cách tính thành tích: Thành tích chạy được xác định bằng giây. 
* Lưu ý: 
– TS sẽ bị điểm 0 điểm năng khiếu nếu bỏ ít nhất 1 trong 3 nội dung trên.
– Nhà trường sẽ bố trí cán bộ hướng dẫn thí sinh thực hiện thi thử các nội dung nói trên trước khi thi chính thức.
________________
Xem đầy đủ THÔNG BÁO và DANH SÁCH thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển môn năng khiếu GDTC đợt 1, năm 2015 (Bao gồm 03 trang) : Bấm tại đây để xem

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *