Học tiếng Trung cung cấp nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn, ít nhất là đạt được sự hiểu biết tốt hơn về một trong những nền văn hóa giàu có nhất trên thế giới. Hàng triệu người du lịch đến Trung Quốc để xem các đền thờ, đi bộ Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc 

Để mở rộng kiến thức

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một số người Malaysia. Nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ. Kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Đây là một trong ngoại ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới.

Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. Lý do là Trung Quốc có hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng phong phú.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Số lượng người sử dụng tiếng Hoa đông đảo là một thị trường tiềm năng để triển khai các hoạt động kinh doanh. Với vốn liếng tiếng Hoa, bạn cũng có khả năng làm nhiều công việc luôn khát nhân lực như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy tiếng Trung và vô số các vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng tiếng Hoa lưu loát khác.

Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Thật vậy, các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc thì có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…
Miền Nam thì có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM…

Mức lương cho nghề tiếng Trung là hấp dẫn

Khi bạn chọn bất kể một nghề nào hay chuyên ngành học nào của bản thân bạn đều hướng đến mức lương của công việc đó. Ví dụ: với vị trí là thông dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu? Mức lương được trả trung bình cho một thông dịch viên rơi vào khoảng 9 triệu – 15 triệu đồng/ tháng. Có thể mức lương được trả cao phù hợp với công việc và mức độ của công việc bạn làm.

Xem thêm

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Học ngành Tiếng Trung dễ hay khó ?

Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Học ngành Tiếng Trung  tại trường nào tốt nhất?

Các trường Đại học dạy Tiếng Trung