Trong hai ngày 6-7/8/2018, các bạn sinh viên 2 lớp Công nghệ thông tin K13 và K14 – Khoa Công nghệ và Kinh doanh, đã đến tham quan thực tế tại Công ty FPT Software Đà Nẵng và Công ty Gameloft Đà Nẵng.

SV PXU đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp năm 2018

Chuyến đi là dịp giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc của doanh nghiệp, gặp gỡ các giám đốc dự án mỗi đơn vị.

Sinh viên ngành CNTT đi tham quan thực tế môi trường làm việc của Gameloft ĐN

Đại diện doanh nghiệp gặp gỡ, nói chuyện với các sinh viên

Đại diện các giám đốc dự án đã giới thiệu về đơn vị; những yêu cầu đối với các bạn đăng ký thi tuyển và thực tập tại công ty cũng như một số xu hướng công nghệ mới hiện nay. Trong không khí cởi mở, vui vẻ, mọi thắc mắc của các bạn sinh viên đều được các giám đốc dự án 2 đơn vị trả lời thấu đáo; đi kèm những lời khuyên về việc đầu tư thời gian cho ngoại ngữ (nhất là tiếng Anh, tiếng Nhật) cũng như cách nghiên cứu chuyên sâu về một ngôn ngữ công nghệ. Đây là những thông tin rất thú vị và gợi mở nhiều hướng nghiên cứu và phát triển cá nhân cho các bạn sinh viên CNTT đang ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, sinh viên 2 lớp CNTT đã giao lưu với các cựu sinh viên ngành CNTT Trường Đại học Phú Xuân đang làm việc tại FPT Software Đà Nẵng. Các cựu sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích khi thi tuyển, phỏng vấn cũng như kinh nghiệm làm việc ở một công ty phần mềm lớn như FPT Software Đà Nẵng. Những chia sẻ này giúp các bạn sinh viên rất hứng thú và vững tin về triển vọng công việc gắn với ngành nghề mình đang học.

Các sinh viên được chính cựu sinh viên ngành CNTT Trường Đại học Phú Xuân chia sẻ về doanh nghiệp mình đang công tác

Tham quan thực tế doanh nghiệp là hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Phú Xuân. Được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có những hình dung cụ thể về môi trường làm việc cũng như yêu cầu doanh nghiệp đối với ngành nghề mình đang học. Từ đó mỗi bạn đều vững tin, nỗ lực học tập và rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường.