Tiếp nối chuỗi sự kiện Phú Xuân Sharing, PXS No.8 đã diễn ra với chủ đề “Giao lưu với tác giả của cuốn sách Trò chuyện với môn sinh”. Chương trình đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. 

Từ thành công của Trò chuyện với môn sinh tập 1 và tập 2. Vừa qua, tác giả đã cho ra mắt tập 3 tại Thư viện mở của trường Đại học Phú Xuân (176 Trần Phú, TP Huế). Bộ sách này được ví như là những cuốn LUÂN LÝ GIÁO KHOA THƯ được đặt một cái tên rất khiêm nhường: TRÒ CHUYỆN VỚI MÔN SINH. Cuốn sách không chỉ dành riêng cho đối tượng là môn sinh mà nó có thể dành cho mọi người yêu thích sách.

Tác giả cuốn sách là Nhà giáo – Võ sư Nguyễn Văn Dũng, một con người may mắn được đi khắp nơi trên thế giới. Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, nhiều câu chuyện đời khác nhau. Ở mỗi chặng đường đi qua tác giả đã xâu chuỗi lại cho mình những bài học, những kinh nghiệm sống đắt giá. Với mong muốn truyền lại những tinh túy đó lại cho thế hệ môn sinh của mình, tác giả đã cho ra cuốn sách “Trò chuyện với môn sinh”.

Sự kiện này không dừng lại ở việc ra mắt sách, mà đây còn là một buổi trò chuyện hữu ích giữa tác giả và bạn đọc. Ở đây các bạn được đặt những câu hỏi ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, từ công việc học tập cho đến tình yêu, hôn nhân và gia đình. Tất cả đều được tác giả giải đáp một cách tường tận.

Như chúng ta đã biết sách là người thầy vĩ đại. Sách cho ta kiến thức vô bờ, về thế giới, về cuộc sống, về con người,… cả về chính ta. Qua đó, sách cung cấp nguồn năng lượng vô tận giúp ta lớn lên, và giúp ta thành công trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà Đại học Phú Xuân đã cho ra nhiều Thư viện mở. Nhằm tạo môi trường đọc, học tập, nghiên cứu, trao đổi, giao lưu tri thức & văn hoá dành cho sinh viên, học sinh và cả dân cư tại TP Huế và khu vực lân cận. Ngoài việc đọc sách, tra cứu các nguồn tin điện tử thông qua mạng Internet, thư viện mở còn là nơi tổ chức các hội thảo, các seminar miễn phí, các cuộc gặp gỡ, giao lưu,…