phien_dich_tieng_trung

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng bậc nhất trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Và cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, quốc phòng của Trung Quốc,  ngôn ngữ tiếng Trung cũng dần trở nên phổ biến và có sức ảnh hưởng lớn hơn so với các ngôn ngữ khác. Vậy, việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ Trung sẽ tạo ra một cơ hội lớn trong tương lai sau này. Vì thế, bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lợi ích của viêc học ngôn ngữ Trung

1. Để mở rộng kiến thức

Châu Á là cái nôi văn hóa thế giới với bề dày lịch sử hàng ngàn năm, thu hút hàng ngàn khách du lịch cũng như những nhà nghiên cứu văn hóa đến đây mỗi năm. Và một điều đặc biệt hơn cả, đa số các quốc gia ở khu vực này đề sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc như Singapore, Macao hay Malaysia, hoặc tạo ra ngôn ngữ mới từ tiếng Trung như Hàn Quốc, Nhật Bản. Việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khám phá, tìm hiểu nền văn hóa rực rỡ và lịch sử huy hoàng này.

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Số lượng người sử dụng tiếng Hoa đông đảo là một thị trường tiềm năng để triển khai các hoạt động kinh doanh. Với vốn liếng tiếng Hoa, bạn cũng có khả năng làm nhiều công việc luôn khát nhân lực như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên dạy tiếng Trung và vô số các vị trí đòi hỏi phải có kỹ năng tiếng Hoa lưu loát khác.

3. Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Thật vậy, các công ty Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc thì có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…
Miền Nam thì có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM…

4. Mức lương cho nghề tiếng Trung là hấp dẫn

Khi bạn chọn bất kể một nghề nào hay chuyên ngành học nào của bản thân bạn đều hướng đến mức lương của công việc đó. Ví dụ: với vị trí là thông dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu? Mức lương được trả trung bình cho một thông dịch viên rơi vào khoảng 9 triệu – 15 triệu đồng/ tháng. Có thể mức lương được trả cao phù hợp với công việc và mức độ của công việc bạn làm.

5. Dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Như chúng ta biết, tiếng Trung là ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới sử dụng nên tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến. Bên cạnh đó các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Do vậy, khi bạn đã học tiếng Trung rồi thì học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm

> Học ngành Tiếng Trung dễ hay khó ?

> Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

> Học ngành Tiếng Trung  tại trường nào tốt nhất?